Trường Đại học Bình Dương: 12 sinh viên du học Hàn Quốc

Cập nhật: 15-10-2012 | 00:00:00

 Trường ĐH Bình Dương ký kết hợp tác đào tạo với nhiều nước trên thế giới

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế, đồng thời tạo cơ hội cho SV tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của các nước, trường ĐH Bình Dương đã liên kết, hợp tác với 17 trường ĐH, viện nghiên cứu các nước. Đến nay nhà trường đã đưa nhiều lượt cán bộ, giảng viên, học sinh - SV sang học ở các nước: Mỹ, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Australia…

Để bắt nhịp cầu nối giữa người có nhu cầu du học với các trường ĐH các nước, trường ĐH Bình Dương đã thành lập trung tâm tư vấn du học, hiện có 2 chi nhánh: tại trường và ở số 91 đường Điện Biên Phủ, TP.HCM. TS. Cao Việt Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dù ra đời sau nhưng trung tâm tư vấn có được nhiều lợi thế, nên tạo được sức hút ở nơi người học. Trước tiên là trung tâm có sự hậu thuẫn đắc lực từ phía nhà trường, do trường đã liên kết với các trường ĐH lớn, có uy tín ở các nước. Ở những nước nhà trường có ký kết hợp tác đều có người đại diện đang làm việc tại trường, vì thế việc chọn trường đưa SV sang du học được nghiên cứu kỹ, là những trường có độ an toàn, uy tín và có các chính sách ưu đãi cho SV. Ngoài ra, trung tâm còn săn học bổng cho SV. Cách nay vài tháng có 1 SV đã nhận học bổng toàn phần của trường ĐH YoungSan. Ngoài chọn trường du học có mức học phí tương đối, những trường liên kết đào tạo còn giới thiệu việc làm cho SV nên các em an tâm về các khoản chi phí. 

 A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter