Trường Đại học San Diego (Mỹ) tìm hiểu và hợp tác giáo dục ở Bình Dương

Cập nhật: 12-03-2014 | 00:00:00

(BDO) Chiều 12-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tiếp và làm việc với Trường Đại học (ĐH) San Diego (Mỹ).

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho Tiến sĩ Dr Jason Lemon, Hiệu trưởng Trường Đại học San DiegoThay mặt đoàn, Tiến sĩ Dr Jason Lemon, Hiệu trưởng Trường Đại học San Diego cảm ơn sự chào đón và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh cho đoàn có buổi gặp gỡ này.

Trường ĐH San Diego là một trường có danh tiếng ở Mỹ và trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là đào tạo về kỹ năng tiếng Anh.

Ngoài đào tạo sinh viên, trường còn nổi tiếng về đào tạo giảng viên có kỹ năng tiếng Anh. Trường hiện đang hợp tác đào tạo ở nhiều nước trên thế giới và có hướng phát triển ở Châu Á.

Sau khi tìm hiểu, trường đã chọn Việt Nam để hợp tác đào tạo tiếng Anh. Mục tiêu của sự hợp tác nhằm hướng tới đạo tạo kỹ năng về nền tảng và đào tạo nâng cao cho những người có nguyện vọng phát triển cao hơn. Với chương trình đào tạo của mình, trường sẽ giúp người học nhanh chóng phát triển nhanh những kỹ năng về ngoại ngữ, đáp ứng được yêu cầu công việc… Ông cũng mong rằng, trong thời gian tới sẽ hợp tác với một số trường ở Bình Dương để đào tạo ngoại ngữ và tiến tới xây dựng Trường ĐH San Diego ở Bình Dương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm chào mừng đoàn đã đến thăm và tìm hiểu môi trường giáo dục tại Bình Dương. Theo Phó Chủ tịch Trần Thanh Liêm, Bình Dương hiện đang trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu về nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao rất quan trọng. Ngoài các ngành nghề đào tạo của các trường ĐH trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới, nếu ĐH San Diego liên kết đào tạo ngoại ngữ cho nguồn nhân lực Bình Dương là điều rất tốt. Hy vọng, qua chuyến thăm lần này, trường ĐH San Diego sẽ quyết định chọn Bình Dương để hợp tác trong thời gian tới. Phó Chủ tịch cũng chúc chuyến thăm và làm việc của trường ở Bình Dương thành công tốt đẹp.

Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter