Trường Đại học Thủ Dầu Một: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012

Cập nhật: 24-06-2012 | 00:00:00

Hơn một tuần nữa là đến kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2012. Năm nay là năm thứ 2 trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức thi tuyển sinh theo phương án 3 chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), hệ CĐ của trường không tổ chức thi mà xét tuyển kết quả thi ĐH, CĐ năm 2012 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Với số lượng hồ sơ đăng ký dự thi lên đến gần 6.000, kỳ thi tuyển sinh của trường sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm là: Trường ĐH Thủ Dầu Một, trường THPT chuyên Hùng Vương và trường THPT Võ Minh Đức. Với sự chủ động từ rất sớm nên đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã sẵn sàng... 

Khoảng hơn một tuần nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012

Ông Ngô Hồng Điệp, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Thủ Dầu Một, Thư ký Hội đồng tuyển sinh cho biết: “Cho đến lúc này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH của trường ĐH Thủ Dầu Một đã tương đối hoàn tất như: chuẩn bị cơ sở vật chất, về nhân lực, xử lý hồ sơ ĐKDT, in ấn và gửi giấy báo dự thi đến từng thí sinh, lên danh sách phòng thi, số lượng phòng thi, địa điểm thi, số lượng cán bộ tham gia công tác kỳ thi...”.

Vào những ngày này, các đoàn viên thanh niên của trường ĐH Thủ Dầu Một tất bật tìm các địa chỉ nhà trọ miễn phí, giá rẻ, cũng như kiểm tra một số địa điểm sẽ đặt chốt tư vấn miễn phí hỗ trợ cho thí sinh dự thi. Hiện nay, đã có trên 100 đoàn viên thanh niên của trường, Tỉnh đoàn Bình Dương tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2012”. Các tình nguyện viên sẽ “đóng quân” tại 5 chốt tư vấn, trong đó chốt trung tâm vẫn là Văn phòng Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một và cùng một số chốt tư vấn mới: Bến xe Miền Đông, Bến xe tỉnh, Bến xe ngã tư Ga, trường THPT chuyên Hùng Vương, THPT Võ Minh Đức. Tại những chốt tư vấn, các tình nguyện viên sẽ tư vấn và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh những thông tin về thời gian, địa điểm thi, chỗ trọ miễn phí, giá rẻ... Anh Lê Văn Hải, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một cho biết: “Dự kiến vào 1-7, chúng tôi sẽ tổ chức lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Ngay từ bây giờ, lực lượng thanh niên tình nguyện đã bắt đầu khảo sát địa chỉ nhà trọ miễn phí, giá rẻ trên cơ sở những địa chỉ quen thuộc của các Mạnh Thường Quân trong năm qua. Hiện tại, chúng tôi đã có trong tay khoảng 1.300 địa chỉ và số điện thoại của các chủ nhà trọ. Chúng tôi cố gắng tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ thí sinh một cách tốt nhất, giúp các bạn an tâm, thi tốt”.

Để kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 vào trường ĐH Thủ Dầu Một diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thì công tác hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị cho trường ĐH Thủ Dầu Một là yếu tố rất quan trọng. Vừa qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể ở địa phương tham gia hỗ trợ trường ĐH Thủ Dầu Một trong việc chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Chẳng hạn như, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế hỗ trợ khi có sự cố dịch bệnh, tai nạn giao thông... xảy ra đối với thí sinh, cán bộ coi thi; Công an tỉnh hỗ trợ về an ninh trật tự, an toàn giao thông... Ngoài ra, Sở GD-ĐT phối hợp với trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức 2 đợt thi và thi tuyển ở 3 địa điểm: Trường ĐH Thủ Dầu Một, trường THPT chuyên Hùng Vương và trường THPT Võ Minh Đức. Đợt 1 có 125 phòng thi; đợt 2 có 122 phòng thi.

Trường ĐH Thủ Dầu Một còn huy động hơn 700 lượt cán bộ và sinh viên năm cuối tham gia phục vụ cho kỳ thi. Theo thống kê của trường ĐH Thủ Dầu Một, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 tại trường sẽ có 5.879 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó đợt 1 sẽ có 2.967 thí sinh dự thi.

Ông Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Vào đầu tháng 7, sẽ có hàng ngàn thí sinh và phụ huynh học sinh đến đây để tham gia kỳ thi ĐH, CĐ của trường. Để kỳ thi tuyển sinh diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy chế, trường ĐH Thủ Dầu Một mong có được sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh về các vấn đề có liên quan như cơ sở vật chất, an ninh trật tự, thông tin liên lạc, công tác tuyên truyền...”.

NGỌC THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter