Trường Đại học Việt Đức thông báo điều chỉnh lịch thi tuyển sinh riêng (Kỳ thi TestAS)

Cập nhật: 24-04-2020 | 11:34:54

​Theo kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh riêng hay còn được gọi là Kỳ thi đánh giá năng lực theo đề thi TestAS của Trường Đại học Việt Đức sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của thí sinh và cho kỳ thi, Nhà trường quyết định dời lịch thi tuyển sinh riêng vào trung tuần tháng 7 năm 2020, cụ thể Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức trong 2 ngày, 18 và 19 tháng 7 năm 2020. 

​Kỳ thi tuyển sinh riêng của Trường Đại học Việt Đức được tổ chức hàng năm với dạng thức đề thi kiểm tra năng lực TestAs do Viện Khảo thí TestDAF, CHLB Đức cung cấp. Bài thi được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh, thí sinh không được phép sử dụng từ điển cũng như máy tính bỏ túi khi tham dự thi. Kỳ thi tập trung vào mục đích đánh giá các kỹ năng nhận biết, tư duy suy luận logic và xử lý vấn đề. Một trong những đặc thù của bài thi đánh giá năng lực TestAS là tính dự đoán cao về khả năng thành công của thí sinh khi theo học một ngành đào tạo ở bậc đại học. Tại Trường Đại học Việt Đức, đề thi TestAs đã được sử dụng hơn 10 năm qua như là phương thức tuyển sinh chính của Nhà trường.

Một số thông tin thí sinh cần lưu ý khi đăng ký và nộp hồ sơ dự thi:

(1) Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ: Đến hết ngày 15/6/2020. Hồ sơ được nộp trực tuyến tại cổng thông tin đăng ký dự thi của Nhà trường: apply.vgu.edu.vn

(2) Thời gian thi: 

Thứ Bảy, ngày 18/7/2020:

Buổi sáng: Thí sinh làm bài thi cơ bản dưới dạng trắc nghiệm (110 phút)

Buổi chiều: Thí sinh làm bài thi chuyên ngành (từ 145 đến 150 phút tùy thuộc khối ngành đăng ký, bao gồm: Khoa học kỹ thuật hoặc Toán, Khoa học máy tính và Khoa học tự nhiên hoặc Kinh tế học).

Chủ Nhật, ngày 19/7/2020: Thí sinh làm bài kiểm tra tiếng Anh trên máy tính (bài thi onSet). Thí sinh đã đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào được miễn bài thi này.

Ngoài ra, Trường Đại học Việt Đức đang tiếp nhận hồ sơ xét tuyển thẳng đối với thí sinh thuộc các nhóm đối tượng sau đã đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường: 

1. Thí sinh thuộc đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế.

2. Thí sinh đoạt giải chính thức trong Kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

3. Thí sinh có chứng chỉ AS/A-Level, SAT, ACT, TestAS, IBD, IGCSE, WACE đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường. 

Phương thức tuyển sinh bằng hình thức xét kết quả học tập (học bạ) và kết quả Thi tốt nghiệp THPT sẽ được Nhà trường thông báo chính thức trong thời gian tới. Thí sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết trên trang thông tin điện tử của Nhà trường https://vgu.edu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter