Trưởng đoàn đàm phán Mỹ: Triều Tiên đang phớt lờ cả Trung Quốc

Cập nhật: 30-09-2014 | 06:15:28

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân 6 bên, ông Glyn Davies (Nguồn: AP)

Theo Đài KBS, trả lời phỏng vấn báo chí tại sân bay thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Đặc phái viên Mỹ phụ trách chính sách Triều Tiên và đảm đương chức vụ Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân 6 bên, ông Glyn Davies hôm 28-9 nói rằng Bình Nhưỡng dường như đang để ngoài tai ý kiến của tất cả các nước, kể cả Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc.

Theo nguồn tin, ông Glyn Davies đang trong chuyến công du ba nước Đông Bắc Á là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản - các nước liên quan đến vòng đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Davies nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng phải nhanh chóng trở lại bàn ngoại giao, đồng thời lên án quốc gia Đông Bắc Á này đang né tránh đáp ứng những kỳ vọng cũng như thực hiện nghĩa vụ quốc tế.

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân 6 bên của Mỹ cho biết sẽ trao đổi ý kiến với người đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ về việc đưa Bình Nhưỡng trở lại vòng đàm phán tiến đến phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, hai bên Mỹ và Trung Quốc từng gặp nhau 3 lần vào tháng 4-2014 tại New York (Mỹ), trong đó bàn về phương hướng nối lại đàm phán 6 bên về hạt nhân của Triều Tiên./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter