Trưởng thành từ Đoàn

Cập nhật: 05-10-2012 | 00:00:00
Đã và đang tham gia công tác Đoàn thanh niên ở địa phương, họ nhận thấy bản thân mình ngày càng trưởng thành trong suy nghĩ và hành động khi bước vào tổ chức Đoàn. Vượt qua bản thân Những ngày đầu giữ vai trò Bí thư Xã đoàn, anh Phạm Ngọc Uy đã không khỏi lo lắng vì anh vốn nhút nhát và rụt rè trong giao tiếp thì rất khó trong việc tập hợp thanh niên. Với phương châm không để ấp trắng chi đoàn, chi hội, khi đã khoác lên mình màu áo xanh Đoàn thanh niên, anh luôn ý thức trách nhiệm công việc, lắng nghe ý kiến của tập thể để cùng đưa Đoàn xã đi lên. Anh chia sẻ: Thời gian đầu đảm nhiệm công việc tôi cảm thấy rất khó khăn nhưng càng tham gia tổ chức tôi đã khắc phục những nhược điểm ban đầu và học được nhiều điều từ công tác đã thôi thúc tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

Phạm Minh Tuấn thành công với mô hình trồng lan

Phạm Minh Tuấn thành công với mô hình trồng lanHơn 5 năm làm công tác Đoàn thanh niên, anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS tỉnh lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2007- 2012), là cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2005-2009) của huyện. Hiện nay, khi đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Đất Cuốc (Tân Uyên) anh vẫn phát huy tinh thần làm việc khoa học, sáng tạo của thanh niên, luôn sát cánh với các hoạt động đoàn thể nói chung và Đoàn thanh niên nói riêng. Cố gắng để thành công Anh Tăng Hiền Nhơn - ông chủ trẻ của quán kem Oh! Lala tại góc đường Châu Văn Tiếp, khu phố Chợ, phường Lái Thiêu (TX. Thuận An) là một trường hợp cụ thể. Tiếp nối những ngày tháng tham gia hoạt động Đoàn hồi còn học phổ thông, anh tích cực trong các phong trào thanh niên khi học cao đẳng ở TP.HCM và tại địa phương. Được tham gia nhiều hoạt động xã hội, nên tinh thần xung kích, sáng tạo, năng động, không ngại khó đã tiếp lửa cho anh vượt qua trên con đường lập thân lập nghiệp. Đến với kinh doanh là niềm đam mê chứ không phải chuyên ngành anh đã học, vì vậy khó khăn những ngày đầu tạo dựng quán vẫn không làm anh nản chí mà ngược lại càng tâm huyết đi đến thành công. Với thực đơn phong phú hơn 100 loại kem, thức uống, cộng thêm phương châm làm việc tạo sự tin tưởng, an toàn, thoải mái cho khách hàng, quán kem nhanh chóng thu hút nhiều bạn trẻ đến thưởng thức. Hơn 10 năm gắn bó với công tác Đoàn thanh niên, tri ân hoạt động Đoàn cho nên khi làm kinh tế anh luôn nhiệt tình với hoạt động xã hội. Nhơn đã tạo việc làm cho nhiều thanh niên tại quán của mình và hỗ trợ các hoạt động tình nguyện của Đoàn phường. Anh đã được Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN tỉnh tuyên dương vì thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Hội LHTN trong 2 năm liền (2006-2007), nhận giấy khen của huyện Thuận An về “Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước (2005-2010)” và là Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi cụm miền Đông Nam bộ năm 2011. Thành công với mô hình trồng hoa lan từ những buổi tham gia lớp khuyến nông cho thanh niên nông thôn, anh Phạm Minh Tuấn ở khu phố 7, thị trấn Uyên Hưng (Tân Uyên) đã đưa kinh tế gia đình vươn lên và còn là một thủ lĩnh thanh niên tiên tiến của địa phương. Năm 2008, anh đã “thử nghiệm” mô hình trồng lan, vạn sự khởi đầu nan, rút được kinh nghiệm và chịu cực tìm hiểu, học hỏi, anh Tuấn mạnh dạn tăng thêm số lượng về cây và loại... Mô hình phát triển tốt, để có được kết quả đó, anh đã biết tiếp thu khoa học kỹ thuật mới và sáng tạo trong các khâu trồng, chăm sóc để áp dụng cho vườn. Trong công tác Đoàn, Hội anh là thủ lĩnh thanh niên năng động nhiệt tình, tiên phong, dẫn dắt phong trào chi đoàn đi đầu và tích cực vận động thanh niên công nhân nhà trọ sinh hoạt sôi nổi. Thông qua hoạt động chi đoàn, Tuấn đã lập ra tổ hỗ trợ thanh niên làm nông nghiệp để cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong sản xuất để hoạt động Đoàn thanh niên phát triển đi vào cuộc sống...K.TUYẾN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter