Trưởng thành từ phong trào thi đua quyết thắng

Cập nhật: 07-11-2012 | 00:00:00

Hàng ngày, sau giờ làm việc nếu ai có dịp đến thăm Ban CHQS huyện Bến Cát chắc hẳn sẽ bắt gặp hoạt động tăng gia sản xuất, chăm sóc vườn hoa cây cảnh của cán bộ, chiến sĩ nơi đây diễn ra hết sức sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao. Và trong sự hăng say lao động có gương mặt khá quen thuộc của trung tá Nguyễn Thanh tâm, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện. Là cán bộ chỉ huy nhưng anh luôn có mặt tham gia nhiệt tình công tác này với cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Nhờ đó phong trào tăng gia sản xuất và xây dựng quản lý doanh trại chính quy xanh - sạch - đẹp đạt hiệu quả thiết thực, là một trong những đơn vị điển hình của LLVT tỉnh.

Với công tác, anh Tâm còn là một cán bộ năng động và trách nhiệm, luôn hết mình để thực hiện hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao với chất lượng cao nhất. Trong đó, thông qua nhiều giải pháp sáng tạo, thiết thực anh đã đề xuất giúp cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khá tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Công tác quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật, áp dụng pháp luật liên quan đến nhiệm vụ QS-QP thực hiện sâu rộng, nổi bật là Luật DQTV, đề án của UBND tỉnh về xây dựng lực lượng DQTT... nhờ đó đã góp phần xây dựng lực lượng DQTV “Vững mạnh, rộng khắp”, bảo đảm về số lượng và chất lượng. Hiện nay, lực lượng DQTV toàn huyện đạt 1,23% so với dân số, tỷ lệ đảng viên chiếm gần 19%, riêng đảng viên trong lực lượng dân quân chiếm 13,21%. Hiện nay, đơn vị anh đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để phục vụ cho việc ra mắt trung đội dân quân thường trực hoạt động trong Khu công nghiệp Mỹ Phước. Ngoài ra, các mặt công tác như: tham mưu phân công lực lượng phối hợp cùng công an tổ chức tuần tra truy quét giữ gìn an ninh trật tự theo Nghị định 77 của Chính phủ hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao với chất lượng cao và hoàn thành các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng.

Với thành tích đạt được, Nguyễn Thanh Tâm là một trong những điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu được chọn báo cáo thành tích tại Đại hội thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh giai đoạn 2009-2012 sắp tới.

T.L

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter