Trường Trung - Tiểu học Việt Anh: Nhận chứng chỉ ISO 9001:2008

Cập nhật: 07-09-2012 | 00:00:00

Ngày 5-9, trường Trung - Tiểu học Việt Anh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ ISO 9001:2008 từ Tổ chức TUV SUD Asia Pacific (ảnh), đây là ngôi trường đầu tiên của tỉnh vinh dự nhận được chứng chỉ này; đồng thời nhà trường cũng tổ chức khai giảng năm học mới 2012-2013.

Năm học vừa qua, nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy theo yêu cầu đổi mới do ngành đặt ra. Đặc biệt, nhà trường đầu tư giảng dạy môn tiếng Anh; chú trọng rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh (HS). Kết quả, trong năm học 2011-2012, trường đã đạt 2 giải toàn đoàn, nhiều giải cá nhân trong các cuộc thi: Hùng biện tiếng Anh, Olympic tiếng Anh, giải thưởng Sao Khuê, giải toán Lương Thế Vinh, Hội khỏe Phù Đổng... do TP.Thủ Dầu Một và Sở GD-ĐT tổ chức.

Năm học 2012-2013, nhà trường tiếp tục đầu tư công nghệ để đổi mới chương trình giảng dạy tiếng Anh dựa trên hệ thống bằng cấp của hội đồng khảo thí Đại học Cambridge (Cambridge ESOL) dành cho các HS được công nhận ở trên 150 nước trên thế giới. Với chương trình này, HS sẽ được học và xếp lớp theo trình độ thực tế theo từng cấp độ: Starters, Movers, flyers, KET (IELTS 3.5), PET (IELTS 4.5), FCE (IELTS 5,5). Nhà trường cũng chú trọng giáo dục toàn diện cho HS qua các chuyến dã ngoại học tập bên ngoài, tham quan, giao lưu với trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật... giúp các em phát triển ý thức về bản thân mình cũng như trong xã hội, khả năng quyết định, khả năng giao tiếp và hợp tác trong cuộc sống. Trường Trung - Tiểu học Việt Anh tiếp tục xây dựng, hoàn thiện và đưa vào giảng dạy 3 môn học mới, đó là môn tư duy năng động với phòng thực hành chuyên biệt để các em phát triển tư duy độc lập và biết giải quyết vấn đề một cách sáng tạo; môn em yêu khoa học với các chương trình thí nghiệm khoa học thường thức để việc học của các em thiên về hướng thực hành và khám phá; môn kỹ năng sống với các phép lịch sự xã hội, với khả năng nhận diện chính mình và cảm xúc của mình. Từ đó, phát triển tính tự chủ bản thân và tính tự giác trong học tập của HS.

 H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter