Từ 1-1-2016: Bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân

Cập nhật: 21-11-2014 | 11:10:46

 Mẫu thẻ căn cước công dân

Chiều 20-11, trong một phiên họp vắng tới 94 đại biểu (chỉ có 403/497 đại biểu Quốc hội có mặt tham gia biểu quyết), Quốc hội đã thông qua Luật căn cước công dân với đa số phiếu thuận.

Theo đó, Quốc hội quyết định số thẻ căn cước công dân là số định danh cá nhân. Thẻ căn cước công dân được cấp cho người từ 14 tuổi trở lên, gồm những thông tin công khai trên thẻ và những thông tin được mã hóa trong bộ phận mã hóa gắn với thẻ.

Điều 38 quy định luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2016, chứng minh nhân dân đã được cấp trước ngày luật này có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định.

Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý đã phát hành có sử dụng thông tin từ chứng minh nhân dân vẫn nguyên hiệu lực pháp luật cho đến hết ngày 31-12-2019.

Đại biểu vắng họp quá nhiều

Vào cuối phiên họp chiều 20-11, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đề nghị các trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, thành nhắc nhở các đại biểu Quốc hội tham gia dự họp đầy đủ, vì một số phiên họp vừa qua đại biểu vắng quá nhiều.

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter