Từ chối bắt giữ Thủ tướng Pakistan Pervez Ashraf

Cập nhật: 18-01-2013 | 00:00:00

Truyền thông Pakistan đưa tin ngày 17-1, cơ quan chống tham nhũng nước này cho biết không có đủ bằng chứng để thi hành lệnh của Tòa án Tối cao bắt giữ Thủ tướng Raja Pervez Ashraf cùng 15 người bị cáo buộc tham nhũng.

Hôm 15-1, Tòa án Tối cao Pakistan đã ra lệnh trong vòng 24 giờ cơ quan chống tham nhũng (NAB) phải bắt giữ tất cả những nhân vật bị cáo buộc tham nhũng liên quan đến các dự án điện năm 2010, trong đó có Thủ tướng Ashraf cùng một số cựu bộ trưởng và quan chức.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần trước Tòa án ngày 17-1, người đứng đầu NAB Fasih Bokhari cho biết báo cáo điều tra được gửi tới tòa trước đó về vụ việc trên là không chính xác do các điều tra viên đã làm việc vội vàng và không đưa ra các bằng chứng trong báo cáo.

Chánh án Tòa án Tối cao Iftikhar Muhamamd Chaudhry sau đó đã yêu cầu NAB trình hồ sơ hoàn chỉnh về vụ này để tòa tự tìm bằng chứng.

Hồi tháng 3-2012, Tòa án Tối cao Pakistan đã ra lệnh khởi tố ông Ashraf với cáo buộc vi phạm các quy định trong thời gian giữ chức Bộ trưởng Bộ Điện-Nước, gây thiệt hại nặng nề cho ngân khố quốc gia.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter