Tự hào Đảng bộ Bình Dương

Cập nhật: 28-08-2012 | 00:00:00

Qua hơn 6 tháng phát động, cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương (1975-2010) đã chính thức khép lại với việc tổng kết, trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc nhất. Song, ý nghĩa từ cuộc thi lần này không chỉ dừng lại ở các giải thưởng...

Soi mình qua cuộc thi

Tìm hiểu lịch sử dân tộc để biết rõ cội nguồn, biết rõ sự lãnh đạo đấu tranh của Đảng qua các thời kỳ là suy nghĩ chung của những người tham gia cuộct hi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương (1975-2010) mà chúng tôi có dịp gặp gỡ trong lễ tổng kết và trao giải cuộc thi. Bạn Dương Phương Thảo, Trung tâm Kiểm nghiệm (Sở Y tế) cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi đoạt giải tại cuộc thi này. Đến với cuộc thi, tôi chỉ mong muốn tìm hiểu về lịch sử của tỉnh cũng như lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương nói riêng. Để từ đó tôi sẽ làm tốt hơn công việc chuyên môn, nhằm góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp...”.  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang trao giải nhất cá nhân cho cô giáo Chung Thị Hạnh

Nhiều người cũng có chung suy nghĩ như bạn Phương Thảo khi cho rằng cuộc thi cũng là dịp để mình hiểu hơn lịch sử vẻ vang của Đảng bộ, qua đó mỗi người càng phấn đấu lao động, học tập góp phần xây dựng quê hương Bình Dương. Cô giáo Chung Thị Hạnh (trường Tiểu học Phú Long, TX.Thuận An), người đoạt giải nhất cuộc thi tâm sư: “Tham gia cuộc thi lần này không ngoài mục đích là để tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về Đảng bộ tỉnh Bình Dương, để tự hào hơn nữa về Đảng và để thấy rằng những gì mình làm cho Đảng, cho quê hương còn quá ư là khiêm tốn, nhỏ bé. Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương giai đoạn (1975-2010) là lịch sử của những con người luôn đoàn kết, trí tuệ và năng động đã bước đầu thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa Bình Dương từ một tỉnh nghèo trở thành một trong những địa phương đi đầu của cả nước về phát triển kinh tế - xã hội và đang nỗ lực để nhanh chóng phát triển thành một thành phố văn minh, hiện đại trong tương lai...”.

Những người có mặt tại buổi tổng kết cuộc thi dù đoạt giải cao hay thấp cũng đều phấn khởi vì qua cuộc thi, mỗi người đã biết thêm, học thêm được nhiều kiến thức về lịch sử của Đảng bộ tỉnh,  của con người và vùng đất anh dũng trong đấu tranh giải phóng dân tộc và đi đầu trong sự nghiệp đổi mới. “Tôi rất mong những cuộc thi như thế này được tổ chức thường xuyên để chúng tôi có điều kiện ôn lại và hiểu sâu hơn về truyền thống dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, của dân tộc, tự hào và yêu quý hơn Đảng bộ của mình, từ đó cố gắng phấn đấu, rèn luyện đạo đức, lối sống và làm việc vì lợi ích của cộng đồng, của Tổ quốc...” - một người dự thi ở TX.Thuận An tâm sự.

Đẩy mạnh tuyên truyền về lịch sử Đảng bộ tỉnh nhà

Trong số hơn 53.000 bài dự thi cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương (1975-2010) có rất nhiều bài của các đồng chí cán bộ hưu trí, cựu chiến binh có tuổi đời trên 80. Mặc dù tuổi đã cao, sức yếu nhưng việc dành thời gian nghiên cứu, viết tay hàng chục, hàng trăm trang để đóng thành bài thi gửi đến Ban tổ chức của các đồng chí hưu trí, cựu chiến binh quả thật rất đáng trân trọng.  Ông Huỳnh Ánh, năm nay 82 tuổi, cựu chiến binh khu phố 4, phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một đoạt giải “Người cao tuổi nhất dự thi” cho biết, thông qua cuộc thi đã làm cho toàn thể nhân dân nói chung và cán bộ, đảng viên nói riêng và thế hệ trẻ hiểu được quá trình phấn đấu của lãnh đạo, cán bộ tỉnh qua các thời kỳ sau ngày giải phóng năm 1975 để đạt được những kết quả như ngày hôm nay. Để giữ vững thành quả này cũng như phát triển đúng định hướng trong tương lai nhằm xây dựng Việt Nam trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tôi nghĩ cần chú trọng đến  lớp đảng viên trẻ để kế thừa và giữ vững, phát huy những thành quả đã đạt được. Trước mắt là chấp hành nghiêm Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; tuân thủ đường lối lãnh đạo của Trung ương, của Bộ Chính trị”.  

UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Giao trao giải nhì cho các cá nhân

Ông Nguyễn Minh Giao, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi khẳng định, cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương (1975-2010) đã thành công tốt đẹp. Thành công này có phần đóng góp to lớn công lao của hàng chục ngàn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia dự thi. Điều đáng trân trọng là sự cổ vũ nhiệt tình, sự lãnh đạo, chỉ đạo đầy trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, các ngành và các đoàn thể. Điều đó không chỉ thể hiện sự quan tâm mà còn là tình cảm sâu nặng của những người con đối với vùng đất nơi mình đã và đang sống, làm việc. Đây cũng chính là niềm tin, là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với sự phát triển, vươn lên của Đảng bộ tỉnh trong thời gian tới.

Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương (1975-2010) là những trang sử nối tiếp truyền thống anh hùng trong đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, quân và dân Bình Dương sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất. Đây là thời kỳ toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Bình Dương nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cống hiến toàn bộ trí lực để thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của Đảng. Đó cũng là lịch sử của Đảng bộ trong việc vận dụng đúng đắn, sáng tạo những chủ trương và nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, lãnh đạo nhân dân địa phương tạo lập nên những kết quả quan trọng và toàn diện trong quá trình vận động và phát huy các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, cùng cả nước và vì cả nước, từng bước đạt được những thành tựu quan trọng, khẳng định rõ năng lực và bản lĩnh của mình trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương (1975-2010), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đánh giá cao ý thức và tinh thần của tất cả các cá nhân và tập thể đã tham gia cuộc thi; đồng thời nhấn mạnh, suốt 35 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và nhân dân Bình Dương đã vượt qua không ít khó khăn, thử thách để vươn lên, chuyển đổi từ một tỉnh nông nghiệp thành một trong những tỉnh công nghiệp tiêu biểu của cả nước, năng động trong việc thu hút đầu tư cả trong nước và nước ngoài.

Buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu Lịch sử tỉnh Bình Dương (1975-2010) diễn ra trong không khí cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 lại càng thêm ý nghĩa. Ông Vũ Minh Sang đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, nhất là các cơ quan truyền thông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Dương (1975-2010) bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động nhằm giúp các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu được quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh Bình Dương. Qua đó, nâng cao lòng tự hào, niềm tin và ý thức trách nhiệm của người dân Bình Dương trong việc giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống của các thế hệ cha ông, đồng thời cổ vũ, động viên mọi tầng lớp tiếp tục rèn luyện, cống hiến nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

TRÍ DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter