Tự hào người lính biển Việt Nam!

Cập nhật: 04-05-2015 | 07:56:16

60 năm ra đời, 60 năm chiến đấu và trưởng thành, cùng với các binh chủng khác của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, Hải quân Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh thiêng liêng cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó - bảo vệ vững chắc biển đảo Tổ quốc thân yêu. Tinh thần đó, sức cống hiến đó của các thế hệ những người lính Hải quân Việt Nam đã được ghi công xứng đáng bằng việc lần thứ hai được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 2-5 vừa qua.

Tranh chấp lãnh thổ, chủ quyền biển đảo trên biển Đông vẫn diễn ra gay gắt, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức to lớn và nghiêm trọng”. Đó là lời huấn thị của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đối với cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam ngay trong lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Chủ tịch nước yêu cầu Hải quân Việt Nam phát huy truyền thống anh hùng, tiếp cận và làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ từng tấc đảo, sải biển Tổ quốc thân yêu.

60 năm chiến đấu và trưởng thành, những người lính Hải quân Việt Nam đã viết nên hàng loạt chiến công vang dội, tô thắm thêm cho tinh thần bách chiến, bách thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Họ - những người lính biển, ngày đêm đối mặt với bao cam go, khắc nghiệt trên mặt trận biển vẫn hiên ngang cầm chắc tay súng, lấy tính mạng để kết thành “vành đai thép” trước “giông bão” biển Đông.

Vẫn còn đó tinh thần quyết tử của những con tàu không số, mở thông con đường Hồ Chí Minh trên biển. Vẫn còn đó tinh thần của những con tàu số hiệu 333, 336, 339 xuất kích đánh thắng trận đầu. Những người lính Hải quân hôm nay hiểu rõ truyền thống cha ông, hiểu rõ máu xương truyền đời “nhuốm đỏ biển Đông” vì chủ quyền nước Việt. Những trận hải chiến Hoàng Sa, những “vòng hoa máu” của Gạc Ma, Len đao… năm nào luôn nhắc nhớ họ phải biết làm gì để giữ gìn sự bình yên của biển trời Tổ quốc.

Hải quân Việt Nam hôm nay đã có đủ năm thành phần: tàu mặt nước; tàu ngầm; pháo binh - tên lửa bờ; không quân hải quân; hải quân đánh bộ, đặc công hải quân và lực lượng phòng thủ đảo với vũ khí thông minh, hiện đại. Với truyền thống anh hùng, với tinh thần xả thân truyền nối bao đời, chắc chắn rằng chủ quyền thân yêu của Tổ quốc nơi biển rộng, đảo xa sẽ vững bền trước “sóng dữ”!

CẢNH HƯỞNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter