Từ ngày 1-1-2013, người lao động sẽ được tăng lương tối thiểu

Cập nhật: 25-12-2012 | 00:00:00

   Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị thăm hỏi công nhân lao động Công ty Điện tử Foster Để bạn đọc hiểu rõ nội dung của nghị định này, PV. Báo Bình Dương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phùng Trung, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương.

- Mức lương tối thiểu được áp dụng trong năm 2013 tăng không nhiều, ông có lưu ý gì với DN trong việc điều chỉnh mức lương mới?

- Mức lương tối thiểu năm 2013 so với mức lương tối thiểu hiện nay mức tăng không nhiều, bình quân từ 250.000 - 350.000 đồng/người/tháng. Vì thế, các DN phải tổ chức thực hiện cho tốt trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa DN và NLĐ. Tôi được biết, hiện nay có nhiều DN đã chi trả lương hàng tháng cao hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định. Tuy nhiên, các DN cần lưu ý trong việc điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2013 là việc điều chỉnh lương giữa NLĐ cũ, làm lâu năm và NLĐ mới vào làm, lao động phổ thông và lao động có tay nghề phải thực hiện phù hợp, bảo đảm lợi ích của NLĐ. Đồng thời, cần xây dựng thang, bảng lương để NLĐ an tâm và chủ DN chủ động trong việc điều chỉnh tiền lương, mức lương.

Năm 2012, đa số các DN gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, về phía NLĐ cũng rất khó trong cuộc sống. Vì thế, đề nghị các DN bàn bạc cùng BCH Công đoàn cơ sở để cố gắng thực hiện chính sách, chế độ tiền lương hài hòa với lợi ích của DN và NLĐ.

- Khi Nhà nước điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng thì mức lương khác được xác định, điều chỉnh như thế nào?

“ Căn cứ Nghị định số 103/2012/NĐ-CP thì mức lương tối thiểu vùng áp dụng từ ngày 1-1-2013 chia theo 4 vùng I, II, III, IV. Cụ thể như sau: Vùng I: 2.350.000 đồng/tháng (mức lương theo Nghị định 70 hiện nay là 2.000.000 đồng/tháng), vùng II: 2.100.000 đồng/tháng (1.780.000 đồng/tháng), vùng III: 1.800.000 đồng/tháng (1.550.000 đồng/tháng) và vùng IV: 1.650.000 đồng/tháng (1.400.000 đồng/ tháng). Như vậy, mức lương tối thiểu năm 2013 so với mức lương tối thiểu hiện nay, mức tăng khoảng từ 250.000 - 350.000 đồng/tháng.”

- Mức lương tối thiểu vùng nêu trên dùng để trả công đối với NLĐ làm công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường ở các DN. Khi điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng, các DN căn cứ vào thang, bảng lương đã được DN xây dựng và đăng ký với cơ quan quản lý lao động tỉnh hoặc Ban quản lý khu công nghiệp để điều chỉnh các mức lương khác. Nếu DN xây dựng thang, bảng lương với số tiền cụ thể ở mỗi bậc thì phải điều chỉnh tương ứng. Việc điều chỉnh mức lương cụ thể do người sử dụng lao động và NLĐ thỏa thuận căn cứ vào mặt bằng tiền công trên thị trường, giá cả sinh hoạt và phải bảo đảm quan hệ hợp lý giữa người mới tuyển dụng và người có thâm niên làm việc tại DN. Nói chung là tiền lương của người làm nhiều năm phải cao hơn tiền lương của người mới vào làm tương ứng với số năm mà người đó đã làm việc.

- Thưa ông, Nghị định 103/2012/NĐ-CP có khuyến khích DN trả lương cao hơn mức lương tối thiểu vùng và danh mục địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 1-1-2013 ở Bình Dương như thế nào?

- Mức lương tối thiểu vùng có thể hiểu là mức sàn, còn mức lương cụ thể của từng NLĐ do giữa người sử dụng lao động và NLĐ thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Đối với lao động đã qua học nghề (kể cả lao động do DN tự dạy nghề), mức lương thấp nhất trả cho NLĐ đã qua học nghề phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng.

Trên địa bàn Bình Dương, vùng I gồm các TX.Dĩ An, Thuận An, TP.Thủ Dầu Một và huyện Bến Cát, Tân Uyên; vùng II gồm huyện Dầu Tiếng và Phú Giáo.

- Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 sắp đến, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có hướng dẫn gì để DN thực hiện tốt các chế độ thưởng tết cho NLĐ, thưa ông?

- Năm 2012, nhiều DN gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, đối với công sức của NLĐ thì DN cần thực hiện tốt việc thưởng tết hàng năm cũng như các chế độ phúc lợi khác như: tổ chức xe hay mua vé xe cho NLĐ về quê đón tết; tặng quà tết và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho NLĐ không về quê đón tết; chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn... Việc chăm lo cho NLĐ của các DN vừa thể hiện tấm lòng, vửa thể hiện trách nhiệm và tạo sự gắn bó giữa NLĐ đối với DN. Trong tháng 11-2012, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh cũng đã có căn văn gửi đến các DN trong các thành phần kinh tế yêu cầu DN thực hiện tốt chế độ chăm lo tết cho NLĐ và báo cáo kế hoạch tiền thưởng tết năm 2013.

- Xin cảm ơn ông!

VĂN SƠN (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter