Từ ước mơ khởi nghiệp vươn đến thành công

Cập nhật: 10-02-2020 | 09:02:58

Từ ước mơ khởi nghiệp khi ngồi trên ghế giảng đường đại học, anh Trần Trung – Giám đốc công ty TNHH TCS – Kỹ thuật môi trường (phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương), đã không ngừng phấn đấu, từng bước vượt qua khó khăn để biến ước mơ thành hiện thực.


Anh Trần Trung

Chàng sinh viên với ước mơ khởi nghiệp

Luôn phấn đấu trong học tập; năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào, từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, anh Trần Trung (SN 1991, ở Thừa Thiên Huế) đã thể hiện bản lĩnh của bản thân bằng thành tích học tập xuất sắc cũng như phong trào Đoàn - Hội, đây là khởi đầu cho thấy bản lĩnh của nhà lãnh đạo trẻ nhiệt huyết, tài năng hiện nay khi Trung giữ vai trò là một Giám đốc doanh nghiệp tại Bình Dương


Quan trắc yếu tố có hại trong môi trường lao động

Tâm sự với chúng tôi, bồi hồi nhớ lại thời Sinh viên, anh Trung đã bộc bạch: “Những năm theo học tại Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế tôi đã xây dựng được nhiều CLB cho thanh niên, sinh viên hoạt động về các lĩnh vực Môi trường và phát triển kỹ năng. Đặc biệt, những hoạt động phong trào, hoạt động học tập cũng như giao lưu quốc tế của tôi cũng đã được lãnh đạo trường ghi nhận”.


Đánh giá Tâm sinh lý lao động Ergonomics của TCS Môi trường


Đoàn Quan trắc môi trường lao động TCS

Trong quá trình học tập và hoạt động phong trào, anh Trung đã đạt được nhiều thành tích và được các cấp Đoàn - Hội khen tặng như Giấy khen của Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế do đạt giải quán quân Hội thi Kỹ năng cán bộ Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2013, Bằng khen của Trung Ương Hội sinh Viên Việt Nam tặng do có thành tích tốt trong các hoạt động của Hội Sinh viên. Với những thành tích xuất sắc trong học tập cũng như những đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn – Hội tại trường, năm 2013 anh đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chi bộ Khoa Môi trường, Đảng bộ trường Đại học Khoa học – Đại học Huế.

Trong những năm ngồi trên ghế giảng đường đại học, chàng sinh viên trẻ luôn nung nấu ước mơ khởi nghiệp cho riêng mình về lĩnh vực Môi trường, và để đạt được ước mơ ấy, anh tự nhủ phải cố gắng thật nhiều để biến ước mơ ấy thành hiện thực.

Lãnh đạo trẻ nhiệt huyết

Sau 4 năm đèn sách miệt mài, anh Trung đã tốt nghiệp ra trường. Với thành tích học tập xuất sắc, anh được Trung tâm Y tế Môi trường lao động Công thương – Bộ Công thương đón nhận. Đây là một đơn vị quản lý Y tế, môi trường lao động của ngành Công thương Việt Nam. Với bản tính nhạy bén, năng động, sáng tạo được rèn luyện qua thời gian, sau một thời gian gắn bó với trung tâm anh Trung đã chuyển ra làm các doanh nghiệp ngoài nhà nước để hỗ trợ các đơn vị trong việc xã hội hóa ngành Y tế môi trường cũng như tìm hướng đi riêng cho mình. Giấc mơ khởi nghiệp thời sinh viên luôn được chàng trai ấy ấp ủ và gầy dựng từng ngay. “Có công mài sắt – có ngày nên kim”,… đầu năm 2018, chàng thanh niên này đã tự xây dựng một doanh nghiệp riêng cho mình hoạt động trong lĩnh vực quan trắc môi trường lao động, tư vấn hồ sơ môi trường và xử lý nước thải. Anh Trung chia sẻ: “Đất nước chúng ta đang trong quá trình tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên các nội dung quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và quan trắc môi trường lao động đang được các cấp, ban, ngành và doanh nghiệp quan tâm…chính vì thế tôi chọn đây là hướng đi cho riêng mình”. Công ty đã được Sở Y tế tỉnh Bình Dương và Cục Quản lý Môi trường Y tế- Bộ Y tế Công bố đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP. Công ty TNHH TCS – Kỹ thuật Môi trường hoạt động chuyên môn chính với các dịch vụ sau: Quan trắc môi trường lao động; tư vấn, lập hồ sơ vệ sinh môi trường lao động; tư vấn, thiết kế, thi công và chuyển giao công nghệ…


Quan trắc môi trường lao động các sân bay trên toàn quốc


Tổ chức dã ngoại Teambuilding cho ĐVTN

Tuy nhiên, người ta hay nói “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, trong những ngày đầu chập chững khởi nghiệp có biết bao gian nan, vất vả cứ bám lấy anh, có những lúc đối diện với hàng tá những khó khăn, áp lực anh lại tự dặn lòng quyết tâm không bỏ cuộc. Với ý chí quyết tâm cao, cùng với những kỹ năng đã được rèn giũa từ thời sinh viên và những kiến thức đã được xây dựng trong quá trình làm việc trước đó, từng bước anh đã vượt qua những khó khăn, trở ngại, dần dần xây dựng thành công Công ty TNHH TCS – Kỹ thuật Môi trường. 

Có thể nói, hiện nay anh Trung là Đảng viên trẻ đã tiên phong trong lĩnh vực này tại tỉnh Bình Dương. Anh cũng là Giám đốc trẻ nhất cả nước về lĩnh vực quan trắc môi trường lao động. Hiện tại, Công ty TNHH TCS – Kỹ thuật Môi trường đã có văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đồng Nai, Huế và trụ sở chính tại Bình Dương. Hiện nay, khách hàng của công ty trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước.


Đánh giá gánh nặng lao động cho công nhân

Một yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp là con người. Chính vì vậy anh luôn tìm tòi học hỏi các mô hình quản lý doanh nghiệp và quản lý nhân sự phù hợp với tình hình của công ty. Từ đó, anh Trung đã xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên môn giỏi, sáng tạo. Công ty có các chuyên gia, kỹ sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực xử lý chất thải, cùng với các trang thiết bị hiện đại, công ty luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng chuyên về: Tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo trì, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, khí thải cho các doanh nghiệp. Mặt khác, các phòng ban trong công ty luôn có nhiều sáng tạo để công việc luôn được thực hiện một cách tốt nhất. Theo đó, công ty đã sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin để Đánh giá Tâm sinh lý lao động và Ergonomics, viết các phần mềm phân tích số liệu cho đội ngũ phân tích kết quả quan trắc môi trường lao động.

Ngọn lửa nhiệt huyết của tổ chức Đoàn – Hội thời sinh viên vẫn luôn cháy trong anh. Vì thế khi đã trở thành lãnh đạo Doanh nghiệp, anh Trung tiếp tục mong muốn tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên là những bạn trẻ năng động, nhiệt huyết gặp gỡ, chia sẻ cũng như tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn, từ đó, lãnh đạo công ty đã thành lập Chi Đoàn thanh niên trực thuộc Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương. Định kỳ hàng tháng, chi đoàn công ty tổ chức sinh hoạt, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chăm lo đời sống vật chất – tinh thần cho đoàn viên, thanh niên công ty. Năm 2019, anh Trung cũng được tín nhiệm Hiệp thương vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Khối doanh nghiệp tỉnh, đồng thời, là đại biểu dự Đại Hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Với cái tài và cái tâm của mình trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, tin tưởng rằng anh Trần Trung sẽ tiếp tục lèo lái con thuyền doanh nghiệp ngày càng đi xa hơn nữa, gặt hái thêm nhiều thành công, đóng góp tích cực vào lĩnh vực Môi trường của đất nước.

Công ty TNHH TCS – Kỹ thuật Môi trường hoạt động chuyên môn chính với các dịch vụ sau: Quan trắc môi trường lao động; tư vấn, lập hồ sơ vệ sinh môi trường lao động; tư vấn, thiết kế, thi công và chuyển giao công nghệ…tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

 Công ty có các chuyên gia, kỹ sư chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực xử lý chất thải, cùng với các trang thiết bị hiện đại, công ty luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng chuyên về: tư vấn, thiết kế, lắp đặt, bảo trì, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, khí thải cho các doanh nghiệp. 

Khi cộng tác với với công ty TCS khách hàng không phải tìm nhiều đơn vị cung cấp để phục vụ các nhu cầu, công ty TCS cung cấp tất cả các giải pháp tổng thể và trọn gói khi khách hàng có nhu cầu. Có thể kể đến một số khách hàng tiêu biểu của công ty như: Tổng công ty khí Việt Nam (PV Gas), công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS), công ty TNHH MTV Kinh đô Miền Bắc, tập đoàn Hoa Sen, Công ty Thép Vina Kyoei, Lazada Việt Nam, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Điện lực Đồng Nai, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và Vật liệu Đồng Nai, Bệnh viện Sài Gòn Tam Phước, Công ty TNHH Dongjin textile Việt Nam, Công ty TNHH Texchem pack…

CÔNG TY TNHH TCS - KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG (TCS MOITRUONG)

Trụ sở: Số 453/31/20A Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Văn phòng đại diện tại Hà Nội: Số 45A, Ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0274 2214 666 - Di động:  0961 055 154

Ngọc Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter