Tư vấn tuyển sinh 2014

Cập nhật: 14-04-2014 | 00:00:00

 Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do

- Xin hỏi thí sinh tự do thì đăng ký hồ sơ như thế nào và cần xác nhận gì, ở đâu? Khi nào bắt đầu nộp hồ sơ tại phòng/ sở GD-ĐT? Mua hồ sơ ở đâu?

- Thí sinh tự do vẫn làm hồ sơ như các thí sinh THPT, chỉ khác ở phần xác nhận hồ sơ là do công an xã/phường nơi em thường trú xác nhận chứ không phải trường xác nhận. Các trường THPT thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT và các sở GD-ĐT thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT của thí sinh tự do từ ngày 17-3-2014 đến 17-4-2014. Các trường ĐH, CĐ thu hồ sơ và lệ phí ĐKDT tại trường từ 11-4 đến 17-4-2014. Em có thể mua hồ sơ ở hiệu sách, các điểm có bán hồ sơ ĐKDT ĐH,CĐ hoặc nhờ bạn bè mua trong trường THPT đều được.

- Hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh tự do bao gồm những gì? Hồ sơ có cần bản sao giấy tờ gì nữa (CMND, bằng tốt nghiệp) hay chỉ có ảnh và 2 tấm phiếu ĐKDT thôi?

- Hồ sơ ĐKDT đại học gồm có: Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do Sở GD-ĐT lưu giữ, phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Đối với thí sinh có nguyện vọng học tại các trường ĐH,CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

NHÓM P.V GD

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter