Tuổi cao chí càng cao

Cập nhật: 01-10-2013 | 00:00:00

   Bà Nguyễn Thị Luân thường xuyên đọc báo để có thêm kiến thức làm tốt công việc của mình

 “Gừng càng già càng cay”

Ông Đỗ Xuân Bảo, ngụ tổ 27, khu phố 3, phường Phú Thọ (TP.TDM) năm nay đã 68 tuổi nhưng ông không cho phép mình nghỉ ngơi. Với vai trò là Bí thư Chi bộ khu phố 3, ông luôn gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua ở cơ sở. Đặc biệt là việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ông đã làm theo Bác từ những việc làm cụ thể hàng ngày như tiết kiệm điện nước, văn phòng phẩm, các chi tiêu trong sinh hoạt… Không chỉ bản thân ông học tập và làm theo Bác, ông còn cùng Chi ủy khu phố xây dựng kế hoạch và triển khai rộng rãi nội dung Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đảng viên (ĐV) và quần chúng. Kết quả, 100% ĐV trong chi bộ đều đăng ký làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực. Ông còn thường xuyên theo dõi để kịp thời động viên, khuyến khích những ĐV và quần chúng trong khu phố để nhân rộng điển hình, tạo sự lan tỏa trong nhân dân.

Học tập và làm theo gương Bác, ông Bảo luôn tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân. Ông cho biết: “Đối với việc học tập và làm theo Bác thì tôi luôn tận tụy với dân, cố gắng hết sức trong công việc của mình, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Về gia đình, tôi sẽ tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống, tiết kiệm trong chi phí, giáo dục các con học tập theo tấm gương đạo đức của Bác”.

Hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều NCT tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội địa phương như ông Bảo. Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh NCT làm kinh tế hiện nay có 11.257 người đang trực tiếp lao động sản xuất, 294 người làm chủ cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, 2.319 người làm chủ cơ sở dịch vụ kinh doanh. Số NCT được bình xét làm kinh tế giỏi có 739 người, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ, hàng năm thu nhập từ 300 triệu đồng trở lên.

Tuổi cao chí càng cao

Một trong những gương NCT điển hình từ phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở phường Phú Hòa (TP.TDM) phải kể đến bà Nguyễn Thị Luân, 62 tuổi, Chi hội trưởng NCT khu phố 5 của phường. Bà luôn là điểm tựa cho nhiều hội viên nghèo, khó khăn của khu phố. Từ đầu năm đến nay, bà đã vận động các Mạnh Thường Quân được gần 20 triệu đồng đóng góp vào quỹ chăm sóc NCT, 350 kg gạo ủng hộ các hội viên và gia đình nghèo trong phường. Bản thân bà ủng hộ văn phòng khu phố mỗi tuần 4 tờ báo NCT để các hội viên đọc có thêm thông tin, nâng cao kiến thức. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác, bà còn vận động các hội viên tham gia Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh của khu phố, phát động cuộc thi viết “Học tập và làm theo gương Bác”, vận động các hội viên ra quân làm vệ sinh môi trường quanh khu khố…

Phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng” gắn với phong trào NCT “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, thời gian qua, các cấp Hội NCT trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Cụ thể như ở phường Phú Tân (TP.TDM), Hội NCT phường đã vận động được 10 hội viên tham gia trồng cây xanh ở cơ quan và nơi công cộng; Hội NCT phường Phú Thọ (TP.TDM) thì tham gia viết bài dự thi cảm nghĩ về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kết quả đã đoạt 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích cấp thành phố… Những hoạt động, phong trào của các cấp Hội NCT trong tỉnh thời gian qua đã góp phần vào việc chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho NCT.

Ông Nguyễn Xuân Vinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh cho biết, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, Ban Chấp hành Hội NCT các cấp cơ sở vận động các hội viên thực hiện tốt công tác xây dựng hội, phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng, làm gương sáng cho con cháu noi theo. Xây dựng hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội, tổ hội, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT” năm 2013 và những năm tiếp theo.

 TÂM BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter