Tướng Malaysia củng cố giả thiết máy bay mất tích bay vòng lại

Cập nhật: 09-03-2014 | 00:00:00

  Tư lệnh Không quân Malaysia Rodzali Daud.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 9-3, Tư lệnh Không quân Malaysia Rodzali Daud cho biết thông tin từ hệ thống radar của quân đội nước này cho thấy có dấu hiệu chiếc máy bay Boeing 777 bị mất tích của Hãng hàng không Malaysia (MAS) có thể đã bay vòng trở lại.

Tuy nhiên, ông Rodzali Daud từ chối cho biết chi tiết về việc chiếc máy bay có thể bay đổi hướng được bao xa.

Ông nói: "Có một khả năng về dấu hiệu chiếc máy bay đã bay vòng trở lại" và nói thêm rằng các cơ quan chức năng "đang cố gắng xác minh khả năng này."

Giám đốc điều hành Hãng hàng không Malaysia Ahmad Jauhari Yahya nói rằng viên phi công lái máy bay được cho là sẽ thông báo với hãng và cơ quan không lưu việc liệu anh ta có đổi hướng bay hay không, nhưng các quan chức Malaysia không hề nhận được cuộc gọi về tình huống hiểm nghèo như thế này.

Chiếc Boeing 777 biến mất khỏi các màn hình vào rạng sáng 8-3 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên máy bay.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter