Tướng Mỹ không ủng hộ Isreal tấn công phủ đầu Iran

Cập nhật: 01-09-2012 | 00:00:00

  Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ Martin Dempsey (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta Báo Anh Guardian dẫn lời Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey tuyên bố việc Israel tấn công Iran sẽ chỉ có thể làm chậm tiến độ chứ không chặn đứng được chương trình hạt nhân của Tehran.

Tướng Dempsey nêu rõ: “Đòn đánh của Israel vào Iran có thể cản trở công việc trong chương trình hạt nhân của nước này... nhưng khó có thể chặn đứng hoàn toàn”.

Nhận xét của nhà lãnh đạo quân sự Mỹ cho thấy ông không ủng hộ ý tưởng của Israel về tấn công phủ đầu vào các cơ sở hạt nhân Iran.

Trong diễn biến liên quan, tờ "Ha'aretz" ngày 31-8 đưa tin Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hối thúc Thủ tướng  Israel Benjamin Netanyahu không chỉ thị tấn công quân sự nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Báo này dẫn lời một quan chức  Israel giấu tên cho biết vào 10 ngày trước, bà Merkel đã kêu gọi ông Netanyahu dành thêm thời gian để "các biện pháp trừng phạt và ngoại giao có tác dụng", đồng thời cảnh báo hậu quả của một cuộc tấn công như trên đối với an ninh của khu vực Trung Đông.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter