Tướng Mỹ, Nga tiến hành hội đàm tại Lầu Năm Góc

Cập nhật: 13-07-2012 | 00:00:00

Theo AFP, ngày 12-7, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey đã đón tiếp Tướng Nikolai Makarov - Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Quốc phòng thứ nhất của Nga - bằng nghi thức trang trọng nhất bất chấp căng thẳng ngoại giao giữa giữa hai nước về vấn đề Syria.

 

Dự kiến, cuộc hội đàm tại Lầu Năm Góc sẽ tập trung vào kế hoạch xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa được NATO hậu thuẫn ở châu Âu.

Ngoài ra, các chủ đề khác cũng sẽ được bàn tới như tình hình Afghanistan, Mùa xuân Arập, Syria và "sự tái cân bằng lực lượng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương" của Mỹ.

Cuộc gặp giữa giới tướng lĩnh hai bên diễn ra trong bối cảnh Nga cho rằng dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (được phương Tây hậu thuẫn) về vấn đề Syria là không thể chấp nhận, đồng thời tuyên bố sẽ dùng quyền phủ quyết nếu dự thảo nghị quyết này được đem ra bỏ phiếu vào tối 12-7 (giờ Mỹ).

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter