Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Cập nhật: 20-11-2012 | 00:00:00

  Phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân TNGT Đây là lần đầu Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông được tổ chức tại nước ta.

Tối 19-11, tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Đây là lần đầu Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông được tổ chức tại nước ta. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, cùng lãnh đạo các bộ - ngành và nhiều gia đình nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông tham dự buổi lễ.

Thông điệp của buổi lễ gửi đến tất cả mọi người đó là: “Tai nạn giao thông đã thực sự trở thành thảm họa! Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, có ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông”.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và mỗi người, mỗi gia đình hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở nước ta được an toàn hơn; chấp hành thật tốt luật giao thông, giảm đi những đau thương mất mát do tai nạn giao thông gây ra.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Tất cả chúng ta đều biết hậu quả khủng khiếp của tai nạn giao thông đã gây ra, mất mát về con người không gì bù đắp được. con cái mất bố mẹ, bố mẹ mất con, gia đình họ hàng, bạn bè mất đi người thân. Mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức về tác hoại khôn lường của tai nạn giao thông đối với sự phát triển chung của đất nước cũng như đối với cuộc sống của tất cả mọi người dân. Chúng ta cũng cần phải dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi tain nạn giao thông có lỗi, có trách nhiệm của từng cá nhân, của cộng đồng và của các cơ quan nhà nước. Hãy hành động để giảm bớt nỗi đau cho các gia đình…”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter