Tuyên dương 55 người thợ trẻ giỏi toàn quốc

Cập nhật: 24-05-2015 | 14:38:44

(BDO) Tối 23-5, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh, Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức lễ tuyên dương người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VI - 2015.

Ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn khen thưởng cho những người thợ trẻ giỏi

Đến dự có ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn khen thưởng cho anh Nguyễn Thanh Toàn (Công ty TNHH Điện tử Foster Việt Nam)

Tại buổi lễ, 55 cá nhân tiêu biểu được tuyên dương là đoàn viên, thanh niên công nhân (TNCN) đang làm việc tại doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo nghề có thành tích xuất sắc trong học tập; nghệ nhân, thợ thủ công có tay nghề xuất sắc, có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn và phát triển nghề. Riêng tỉnh Bình Dương có 2 cá nhân được tuyên dương là anh Nguyễn Xuân Thanh (Nông trường cao su Hội Nghĩa, Công ty cao su Phước Hòa) và anh Nguyễn Thanh Toàn (Công ty TNHH Điện tử Foster Việt Nam).

Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao bảng tượng trưng tặng 20 tủ sách, 22 tủ thuốc cho TNCN Bình Dương

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn trao bảng tượng trưng “Căn nhà nhân ái” cho bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng và Nhà nước ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận thành tích trong lao động, sản xuất của các gương thợ giỏi. Song song đó, ông yêu cầu các bộ, ngành, các cơ quan liên quan và chính quyền các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động; thường xuyên tổ chức các hoạt động biểu dương, tôn vinh kịp thời những giáo viên, những cán bộ quản lý, các nghệ nhân có thành tích xuất sắc trong việc đào tạo, truyền nghề, các công nhân trẻ có tay nghề cao trong mọi lĩnh vực... Những người thợ trẻ giỏi được tuyên dương phải tiếp tục nỗ lực lao động sáng tạo, thi đua luyện tay nghề, giữ danh hiệu thợ giỏi, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để trở thành những cán bộ, công dân "vừa hồng vừa chuyên" như lời Bác dạy.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao 10 căn nhà nhân ái cho TNCN có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 tủ sách, 22 tủ thuốc cho các chi hội TNCN Bình Dương.

N.Như - Q.Chiến

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter