Tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu lần I

Cập nhật: 21-05-2012 | 00:00:00

Lần đầu tiên, Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn tuyên dương 70 giáo viên trẻ, giỏi có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn -  Đội ở nhà trường, trong đó có 15 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen. Lễ tuyên dương diễn ra đúng vào ngày sinh nhật Bác Hồ (19-5) nên chương trình càng thêm ý nghĩa, đây chính là những bông hoa tiêu biểu trong ngành giáo dục dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân sinh nhật lần thứ 122 của Người.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị trao thưởng cho các giáo viên trẻ, tiêu biểu

Cán bộ Đoàn năng động

Những giáo viên được tuyên dương lần thứ nhất dù đang giảng dạy hay tham gia công tác Đoàn - Đội, họ vẫn luôn tỏa sáng và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành giáo dục. Vì một khi thanh thiếu niên được tập hợp vào tổ chức Đoàn - Đội, được bồi dưỡng, rèn luyện thì các em sẽ nâng cao ý thức học tập. Cô Lê Thị Khánh Hồng, Tổng phụ trách Đội trường THCS Phú Cường (TX.TDM) gắn bó với công tác Đội 14 năm qua tâm sự: Tốt nghiệp sư phạm môn mỹ thuật nhưng được phân công làm công tác Đội, ban đầu cô cũng không thích lắm. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, càng làm cô càng thấy yêu thích vì những tình cảm của học sinh đã dành cho cô. Với sự năng động, sáng tạo, nhiều năm qua cô đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút đội viên.  Số học sinh (HS) của trường khá đông nhưng mỗi năm có ít nhất 2 lần các em được tham gia các hoạt động dã ngoại, sinh hoạt ngoại khóa, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa... từ những chương trình này đã góp phần giáo dục HS về truyền thống, rèn kỹ năng sống.

Là một thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu thuộc loại có tầm cỡ, thầy Ngô Tuấn Kỷ, Bí thư Đoàn trường THPT Dĩ An  được các đồng nghiệp gần xa biết đến.

Anh đã sáng kiến tổ chức nhiều game show học mà chơi, nhằm giáo dục đức - trí - thể - mỹ cho HS. Anh được cấp trên đánh giá là người bí thư xuất sắc năng động, tổ chức hoạt động phong trào tốt, có kỹ năng truyền đạt, tư vấn cho HS về tâm lý, học tập... Dù công việc  bộn bề, nhưng anh đã sắp xếp thời gian học tập nâng cao trình độ và sắp hoàn thành lớp thạc sĩ thể dục thể thao.

Cũng là một cán bộ Đoàn năng nổ, thầy Võ Trà Nam đã dẫn dắt phong trào đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một gây được tiếng vang trong làng giáo.

Ngoài tham gia đầy đủ các phong trào do Tỉnh đoàn, Trung ương Đoàn phát động, Đoàn trường còn duy trì tổ chức nhiều hoạt động như: thi nét đẹp học đường,  giải bóng đá sinh viên, tiếng hát tiếng Anh... Riêng chương trình hè tình nguyện 2 năm nay trường tổ chức cho sinh viên về các tỉnh, năm 2011, Đoàn trường đưa quân về Đồng Tháp, năm nay có kế hoạch tiếp tục đi Đồng Tháp và Lâm Đồng để tổ chức các chương trình hướng về cộng đồng xã hội.

... và những giáo viên giỏi

Những giáo viên trẻ được tuyên dương lần này, ngoài những cán bộ Đoàn - Đội xuất sắc còn có nhiều giáo viên dạy giỏi. Đó là cô Lê Thị Hồng Đào, giáo viên trường THCS Bình An (TX.Dĩ An), cô vừa đoạt giải nhì giáo viên dạy giỏi giải thưởng Võ Minh Đức năm 2012. Được nhà trường phân công bồi dưỡng HS giỏi, 2 năm nay, cô đều có HS đoạt giải HS giỏi tỉnh. Với thành tích dạy giỏi, phụ huynh nơi đây rất mừng khi con em được cô giảng dạy. Đối với HS, cô luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp, sự quý trọng về người mẹ thứ hai gần gũi với học trò. Cô Đào có tài giáo dục HS cá biệt, vậy nên 4 năm nay cô được phân công chủ nhiệm có HS thuộc đối tượng này. Với những em này không thể dùng kỷ luật thép, mà cô gần gũi tâm sự, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các em để có hướng động viên, an ủi các em suy nghĩ đúng, hành động đúng. Cô còn lập quyển sổ thân thiện để các em bộc bạch những nỗi niềm riêng, qua đó cô biết được tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình, những ước mơ của các em. Từ sự giáo dục của cô Đào, đã có nhiều HS thay đổi tâm tính, kết quả học tập được cải thiện.

Thầy Nguyễn Văn Giáp, giáo viên dạy toán trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Dầu Tiếng) cũng là một trong số 70 giáo viên trẻ tiêu biểu của tỉnh.

Là tổ trưởng môn toán - tin, thầy đã cùng đồng nghiệp tích cực bồi dưỡng HS giỏi. Uy tín của trường và của thầy Giáp được tăng lên khi năm 2011 trường có 1 HS đoạt giải I giải toán Casio cấp tỉnh, năm nay có 2 em đoạt giải nhì và tiếp tục dự thi cấp khu vực. Là một giáo viên trẻ, thầy Giáp tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng. Thầy đã áp dụng sơ đồ tư duy vào giảng dạy, giúp cho HS liên kết kiến thức được dễ dàng và hiểu bài sâu hơn. Được biết, đầu năm học này, ngành mới tập huấn sử dụng sơ đồ tư duy trong giáo viên THCS, nhưng năm 2011 thầy đã tự tìm hiểu và viết sáng kiến kinh nghiệm về vấn đề này và đoạt giải A cấp huyện.

Rất nhiều những nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương lần I không sao kể hết, nhưng ngành giáo dục rất trân trọng những đóng góp của các thầy cô cho sự nghiệp trồng người trong thời gian qua. Đến chia vui với các nhà giáo trong dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã đánh giá, các thầy cô đã cống hiến trí tuệ, sức lực, tận tâm, tận lực, có nhiều sáng kiến cải tiến phương pháp dạy hay, nhiều sáng tạo trong hoạt động Đoàn - Đội. Tỉnh mong rằng các ngành, các cấp quan tâm, đồng hành với ngành giáo dục đầu tư cho thế hệ trẻ; ngành GD-ĐT duy trì phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức nhiều hoạt động giúp cho đội ngũ này có điều kiện cống hiến, thể hiện năng lực; đội ngũ giáo viên trẻ tiếp tục phát huy vai trò là tấm gương sáng cho HS noi theo.

H.Thái

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter