Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, trao học bổng tới nhiều HS, SV khó khăn

Cập nhật: 09-01-2013 | 00:00:00

Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2013), tại nhiều địa phương trên cả nước đã tưng bừng diễn ra các hoạt động khen thưởng “Sinh viên 5 tốt”, SV đoạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” đồng thời trao học bổng tới nhiều HS, SV vượt khó.

Tối qua 8-1, tại Đắk Lắk đã diễn ra chương trình “Tự hào học sinh - sinh viên”. Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã tuyên dương nhiều học sinh - sinh viên (HS-SV) tiêu biểu năm học 2012-2013 và trao 30 suất học bổng tới HS-SV nghèo vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

  8 SV của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Hoan Niê Kdăm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của HS-SV Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng. Biểu dương, chúc mừng những nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn của các thế hệ đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời nhắn nhủ các đoàn viên, thanh niên cần phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xây dựng quê, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Cũng trong tối qua 8/1, Hội SV Trường ĐH Quảng Bình đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống HS, SV và chương trình “Tết cho sinh viên nghèo”.

Dịp này, Hội SV Trường ĐH Quảng Bình đã tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua học tập, rèn luyện, xung kích tình nguyện và công tác Hội SV năm học 2011 - 2012. Trong đó, có 18 cá nhân đã nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội SV trao tặng; 10 SV đã nhận giải thưởng “SV 5 tốt” do có những thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động của Hội SV.

Hội SV Trường ĐH Quảng Bình cũng đã tổ chức chương trình “Tết cho sinh viên nghèo” và tặng quà cho 20 SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết Qúy Tỵ 2013, SV thuộc diện mồ côi cả cha lẫn mẹ, con thương binh, liệt sĩ, tàn tật, SV có hộ khẩu thường trú ngoại tỉnh, mỗi suất 300 nghìn đồng.

Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống HS, SV 9-1, tối qua 8-1, TP Cần Thơ tổ chức tuyên dương các sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cùng các hoạt động phong trào khác như phong trào Thể dục thể thao, “Tiếng hát HS, SV TP Cần Thơ”...

 Một tiết mục văn nghệ trong buổi lễ kỷ niệm ngày HS, SV tại Cần Thơ  Tại buổi lễ, Thành Đoàn TP Cần Thơ tổ chức trao học bổng “Ước mơ xanh” năm học 2011 - 2012 cho nhiều sinh viên trên địa bàn có thành tích tốt trong phong trào Đoàn và học tập tại trường.

Lễ kỷ niệm ngày truyền thống HS, SV trở nên sôi nổi hơn khi nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát được SV các trường trình diễn trong sự cổ vũ của đông đảo khán giả.

Tối 8-1, Trường ĐH Vinh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2013) và trao giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” và “Sao Tháng Giêng” tuyên dương 74 Sinh viên tiêu biểu.

Trước đó, vào sáng 8/1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Sao Tháng Giêng và danh hiệu SV 5 tốt năm 2013 do Hội SV Việt Nam phát động.

Nhân dịp này, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam do TW Đoàn, TW Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đồng sáng lập cũng ra mắt và bắt đầu chính thức đi vào hoạt động.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter