Tuyên Quang xác minh, xứ lý doanh nghiệp khai thác đá trái phép

Cập nhật: 11-11-2014 | 08:28:58

Ngày 10-11, ông Phạm Văn Tính, Trưởng Phòng Tài nguyên khoáng sản- Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang cho biết ngay sau khi TTXVN có bài phản ánh “Giấy phép hết hạn 3 năm, doanh nghiệp vẫn ngang nhiên “nổ mìn, phá đá," Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công trường khai thác đá trái phép của doanh nghiệp Đức Tiến.

Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp doanh nghiệp tư nhân Đức Tiến 20 triệu đồng về hành vi khai thác đá khi giấy phép đã hết hạn đồng thời, tiếp tục dừng mọi hoạt động khai thác đá tại mỏ đá vôi thôn Ninh Tiến, xã Tuân Lộ, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) của doanh nghiệp tư nhân Đức Tiến kể từ thời điểm kiểm tra ngày 18-10-2014.

Tỉnh Tuyên Quang cũng yêu cầu doanh nghiệp tư nhân Đức Tiến thực hiện quản lý, bảo vệ mỏ theo đúng quy định của pháp luật và chỉ được phép hoạt động trở lại khi được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang cấp giấy phép khai thác mới.

Trước đó, ngày 12-10, TTXVN có bài “Giấy phép hết hạn 3 năm, doanh nghiệp vẫn ngang nhiên “nổ mìn, phá đá,” phản ánh việc doanh nghiệp tư nhân Đức Tiến tổ chức khai thác đá tại mỏ đá vôi thôn Ninh Tiến đã khiến các hộ dân thuộc hai thôn Đồng Chùa, Ninh Tiến, xã Tuân Lộ, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) phải sống trong cảnh "bão bụi, mưa đá."

Điều đáng nói là Giấy phép khai thác số 64/GP-UBND ngày 7- 9/2009 mà Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang cấp cho doanh nghiệp tư nhân Đức Tiến đã hết hạn giấy phép khai thác từ 3 năm nay nhưng doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên tổ chức khai thác đá trái phép./.

(Theo VNA)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter