Tuyển sinh vào lớp 6 theo địa bàn cư trú

Cập nhật: 07-05-2014 | 00:00:00

Năm học 2014-2015 ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) tuyển sinh vào lớp 6 THCS bằng phương thức xét tuyển theo địa bàn phường, xã, thị trấn và thực hiện sĩ số học sinh (HS) theo chỉ tiêu 45 em/lớp và xét tuyển 100% HS đã hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 công lập.

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, HS cư trú ở phường, xã nào thì ưu tiên được xét hết vào học trường THCS, THPT có lớp 6 tại phường, xã đó. Nếu phường, xã nơi HS cư trú không có trường thì Phòng GD-ĐT có kế hoạch phân bố chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp cho các trường THCS hoặc THPT trong khu vực tuyển HS của những phường, xã chưa có trường.

Năm học tới, ngành tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh lớp 6 tạo nguồn, HS thi các môn: Ngữ văn, toán và tiếng Anh, ngày thi được tổ chức trong 2 ngày 1 và 2-7. Đối với lớp 6 tiếng Anh tăng cường, HS thi môn tiếng Anh và kỳ thi được tổ chức vào ngày 22-7.

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter