TV Syria chiếu hình Tổng thống, bác tin ông tử nạn

Cập nhật: 20-07-2012 | 00:00:00

Ngày 19-7, Đài Truyền hình quốc gia Syria đã phát sóng cảnh Tổng thống Bashar al-Assad làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Fahad Jassim al-Freij.

>> Nga, Trung phủ quyết dự thảo nghị quyết về Syria

 Tổng thống Bashar al-Assad gặp tân Bộ trưởng Quốc phòng. Đây là những hình ảnh đầu tiên về Tổng thống Assad sau khi xảy ra vụ đánh bom hôm 18-7 tại một cuộc họp an ninh khiến ba quan chức cấp cao thiệt mạng, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Daoud Rajha.

Đài trên không cho biết thời gian và địa điểm ghi hình đoạn băng trên nhưng động thái này sẽ làm lắng dịu những hoài nghi rằng ông Assad đã thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên.

Liên quan đến tình hình Syria, một nhân chứng cho biết phiến quân đã tấn công một trụ sở cảnh sát quan trọng ở Damascus trong ngày 19-7.

Một cư dân ở Qanawat, một quận trung tâm có Trụ sở Cảnh sát Tỉnh Damascus, nói với Reuters qua điện thoại: "Giao tranh đã diễn ra ác liệt trong một tiếng đồng hồ qua. Mặc dù tiếng súng đã lắng dần song các con phố xung quanh sở chỉ huy cảnh sát vẫn vắng lặng".

Cùng ngày, sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Italy Giulio Terzi tại Roma, người đứng đầu Hội đồng Dân tộc Syria Abdel Basset Sayda tuyên bố chế độ ở Syria đang ở vào những ngày cuối cùng, đồng thời cảnh báo lá phiếu phủ quyết của Nga và Trung Quốc tại LHQ có thể sẽ gây ra "những hậu quả thảm khốc".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter