TX.Bến Cát: Năm 2018 điều tra, làm rõ 132 vụ phạm pháp hình sự

Cập nhật: 11-01-2019 | 08:39:03

Ngày 10-1, UBND TX.Bến Cát đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.


Lãnh đạo TX.Bến Cát tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm qua, Công an TX.Bến Cát đã mở 4 đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước và địa phương, một đợt chuyển hóa tình hình ANTT trên địa bàn phường Thới Hòa và xã An Tây cùng nhiều kế hoạch đấu tranh với các loại tội phạm theo chuyên đề. Qua công tác, Công an thị xã đã triệt xóa nhiều băng nhóm tội phạm hình sự, ma túy, góp phần làm trong sạch địa bàn. Kết quả, công an địa phương đã phát hiện 132 vụ phạm pháp hình sự, điều tra làm rõ 128 vụ (đạt tỷ lệ 96,7%), thu hồi nhiều tài sản có giá trị.

Cùng với đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố; việc nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt thường xuyên được quan tâm, khuyến khích. Nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an kịp thời bắt và xử lý nhiều đối tượng vi phạm pháp luật. Một số mô hình quần chúng tự quản về ANTT hoạt động hiệu quả như Câu lạc bộ Phòng, chống tội phạm, Đội Công nhân xung kích… góp phần bảo vệ ANTT tại địa phương.

Dịp này, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh và UBND TX.Bến Cát khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter