TX.Bến Cát: Trao quyết định thành lập 35 Đội Công nhân xung kích

Cập nhật: 09-11-2018 | 08:51:39

Sáng 8-11, UBND TX.Bến Cát đã tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện Quyết định 2499/QĐ-UBND ngày 8-10-2014 của UBND tỉnh về tổ chức và hoạt động của Đội Công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự (Đội CNXK) trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Quyết định 2499), triển khai kế hoạch thực hiện Đề án thành lập Đội CNXK trong các doanh nghiệp trên địa bàn TX.Bến Cát giai đoạn 2018-2022, đồng thời trao quyết định công nhận 35 Đội CNXK mới thành lập trên địa bàn.

Ngay sau khi UBND tỉnh ban hành Quyết định 2499, UBND TX.Bến Cát đã xây dựng và ban hành kế hoạch thành lập Đội CNXK trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo Công an thị xã chủ trì phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương rà soát các doanh nghiệp bảo đảm đủ điều kiện thành lập Đội CNXK. Tính đến tháng 10-2018, UBND TX.Bến Cát đã tổ chức 6 cuộc họp triển khai việc thành lập Đội CNXK đến 125 doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó có 19 doanh nghiệp đăng ký thành lập 19 Đội CNXK với 906 thành viên.

Từ đầu năm đến nay, UBND TX.Bến Cát đã ra quyết định thành lập thêm 35 Đội CNXK, củng cố kiện toàn 19 Đội CNXK bảo đảm hoạt động hiệu quả. Để mô hình này hoạt động hiệu quả, Công an TX.Bến Cát phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức 16 đợt tập huấn về pháp luật, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho 693 lượt thành viên. Công an thị xã duy trì chế độ họp giao ban định kỳ để trao đổi thông tin, thông báo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và phổ biến các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cho các thành viên của Đội CNXK.

Từ khi thành lập đến nay, các Đội CNXK trên địa bàn TX.Bến Cát cơ bản mang lại hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực và nâng cao nhận thức của doanh nghiệp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói riêng và trên địa bàn Bến Cát nói chung. Trong công tác tuyên truyền, Đội CNXK đã tổ chức tuyên truyền pháp luật được 197 cuộc với hơn 11.000 lượt người tham dự. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các thành viên trong Đội CNXK luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại doanh nghiệp và nơi cư trú. Trong 4 năm qua, các Đội CNXK đã cung cấp cho cơ quan công an 21 nguồn tin có giá trị, giúp điều tra làm rõ 5 vụ trộm cắp tài sản trong doanh nghiệp, bắt 14 đối tượng; phòng ngừa một vụ đình lãn công và giải quyết 15 mâu thuẫn mới phát sinh trong nội bộ công nhân; không để phát sinh thành các vụ việc phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Theo kế hoạch từ nay đến năm 2022, UBND TX.Bến Cát sẽ tập trung vận động thành lập Đội CNXK tại 167 doanh nghiệp.

Dịp này, UBND TX.Bến Cát đã trao giấy khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Quyết định 2499. Chủ tịch UBND thị xã trao quyết định công nhận 35 Đội CNXK trên địa bàn.

NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter