TX.Bến Cát: Triển khai mô hình tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân

Cập nhật: 23-10-2014 | 08:34:43

Ngày 22-10, Trung tâm Tư vấn, dịch vụ dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh phối hợp với Trung tâm DS-KHHGĐ TX.Bến Cát tổ chức hội nghị triển khai mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân cho hơn 100 học viên là cán bộ truyền thông dân số các xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, các học viên đã được củng cố, trang bị thêm các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên; cách phòng, chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn; kỹ năng quản lý, tổ chức hoạt động của câu lạc bộ tiền hôn nhân... Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, những thay đổi về cơ thể, tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, hướng tới việc xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh; nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống, từ đó có thái độ, hành vi ứng xử phù hợp để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và bạn bè cùng trang lứa; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, tâm lý, tinh thần trước khi kết hôn.

TRỊNH NGA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter