TX.Dĩ An: Cần tập trung xử lý tồn tại ở các khu tái định cư

Cập nhật: 13-12-2012 | 00:00:00

 Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBDN tỉnh Lê Thanh Cung trong buổi làm việc với UBND TX.Dĩ An và các sở ngành liên quan trước các kiến nghị tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện các khu tái định cư trên địa bàn TX.Dĩ An vào chiều qua (12-12).

Trong buổi làm việc, UBND TX.Dĩ An đã kiến nghị với UBND tỉnh một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý phát triển đô thị; quản lý đất đai và những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; đặc biệt là đối với khu tái định cư Tân Đông Hiệp B và dự án tái định cư Đại học Quốc gia TP.HCM. Ngoài ra, UBND TX.Dĩ An cũng đề nghị cho phép ứng vốn để thực hiện một số khu tái định cư nhằm đáp ứng yêu cầu rất lớn về tái định cư trong quá trình quy hoạch phát triển đô thị Dĩ An…

Trước các kiến nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã yêu cầu UBND TX.Dĩ An cần tập trung giải quyết những tồn tại ở 2 khu tái định cư trên, tránh tình trạng khiếu nại, khiếu kiện về đất đai. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cũng lưu ý UBND TX.Dĩ An cần tăng cường quản lý trật tự về đất đai, xây dựng đô thị, đặc biệt là tình trạng phân lô, bán nền tài các khu dân cư tự phát… nhằm bảo đảm phát triển đô thị một cách bền vững. Với đề xuất ứng vốn để xây dựng các khu tái định cư, UBND tỉnh chấp thuận ý tưởng này; đồng thời đề nghị UBND TX.Dĩ An cần làm phương án và đề xuất cụ thể, qua đó UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định.

THÀNH SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter