TX.Dĩ An: Dành hơn 1,7 tỷ đồng thăm, tặng quà người có công

Cập nhật: 04-01-2014 | 00:00:00

TX.Dĩ An hiện có 976 người có công (NCC) đang hưởng trợ cấp hàng tháng, 399 NCC hưởng trợ cấp một lần không hưởng chế độ hàng tháng, 826 người đảm nhiệm thờ cúng liệt sĩ và 48 người đảm nhiệm thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng từ trần.

Trong năm 2013, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TX.Dĩ An đã thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng và một lần cho NCC với số tiền trên 16 tỷ đồng. Ngoài ra, Phòng LĐ-TB&XH TX.Dĩ An còn thực hiện chăm lo sức khỏe NCC thông qua việc cấp 1.329 thẻ BHYT theo Quyết định 62/TTg của Thủ tướng Chính phủ; vận động hơn 565 triệu đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa. Từ số tiền này Phòng LĐ-TB&XH TX.Dĩ An đã sửa chữa, xây mới 11 căn nhà tình nghĩa với số tiền 334 triệu đồng; thăm, tặng quà tết cho các đối tượng NCC trên địa bàn. Từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và nguồn vận động được, trong năm Phòng LĐ-TB&XH TX.Dĩ An đã thăm và tặng quà cho 7.303 lượt đối tượng với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng…

TỐ TÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter