TX.Dĩ An: Đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi

Cập nhật: 11-03-2014 | 00:00:00

Trong năm 2014, Hội Nông dân (ND) TX.Dĩ An tiếp tục đẩy mạnh phong trào ND sản xuất - kinh doanh giỏi, phấn đấu có 100% hộ gia đình hội viên đăng ký tham gia phong trào và cuối năm bình xét có trên 60% hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp. Hội cũng sẽ phối hợp làm tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, công tác phòng chống dịch trong trồng trọt và chăn nuôi, tập trung phát triển các mô hình nông nghiệp đô thị trên địa bàn thị xã…

Năm 2013, Hội ND TX.Dĩ An đã phối hợp triển khai 10 mô hình rau sạch với kinh phí 18 triệu đồng; phối hợp triển khai 4 mô hình trồng lan, 5 mô hình nuôi cá dĩa và 6 mô hình trồng nấm rơm, nấm bào ngư với hình thức hỗ trợ 100% vốn. Ngoài ra, hội còn phối hợp tổ chức 61 lớp tập huấn kỹ thuật, 21 buổi hội thảo và 10 buổi tham quan học tập kinh nghiệm về trồng trọt, chăn nuôi; thành lập 2 tổ hợp tác đan len và 1 tổ hợp tác nuôi bồ câu.

K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter