TX.Dĩ An: Tăng cường tuyên truyền pháp luật đến thanh niên công nhân

Cập nhật: 16-05-2015 | 09:33:47

Hưởng ứng Tháng Thanh niên Công nhân Việt Nam, liên Chi đoàn Tòa án nhân dân - Viện Kiểm sát nhân dân TX.Dĩ An đã có nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật đến thanh niên công nhân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tổ chức tập huấn đồng thời lồng ghép tuyên truyền pháp luật trong các cuộc họp, hội thi của các ban ngành đoàn thể... Nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu phổ biến, giới thiệu các văn bản luật mới, văn bản dưới luật, các văn bản của tỉnh, thị xã mới ban hành; những vấn đề về lĩnh vực đất đai, khiếu nại tố cáo, an toàn giao thông, phòng, chống ma tuý…

Các bạn đoàn viên trong liên Chi đoàn Tòa án nhân dân - Viện Kiểm sát nhân dân TX.Dĩ An phối hợp với thanh niên Dĩ An và đoàn viên Công an TX.Dĩ An tham gia chương trình “25 giây tắt máy khi dừng đèn đỏ” trên đường phố

Chị Phan Thị Mỹ Dung, Ủy viên Ban Chấp hành liên Chi đoàn Tòa án nhân dân - Viện Kiểm sát nhân dân TX.Dĩ An cho biết: “Để những nội dung, văn bản pháp luật dễ nhớ thì cần phải biết cách “làm mềm” những điều khó hiểu thành dễ hiểu, phức tạp thành đơn giản và quan trọng là biết chọn lựa những nội dung thật cần thiết và giúp ích cho từng đối tượng. Như sinh viên, học sinh thì cần những kiến thức về hỗ trợ vay vốn sinh viên, Luật Giáo dục; công nhân thì muốn tìm hiểu về Luật Lao động, trợ cấp xã hội…”.

Chị Dung cho biết thêm: “Thời gian qua, liên chi đoàn đã áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật như tuyên truyền trực tiếp đến từng đối tượng sinh sống, lao động, học tập trên địa bàn; tuyên truyền lưu động tại các khu phố, khu nhà trọ… và đã thu hút đông đảo thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, công nhân tham gia. Ngoài ra, các bạn đoàn viên của chi đoàn còn thường xuyên phối hợp với các chi đoàn của các phường, khu phố tuyên truyền bằng hình thức tổ chức thi hỏi - đáp pháp luật, xử lý các tình huống giả định, tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền pháp luật, cấp phát tờ gấp pháp luật gồm nhiều nội dung phong phú, đa dạng gắn với tặng quà cho người dân khi tham gia giải đáp pháp luật. Những hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhiều người dân trên địa bàn”.

NGUYỄN HẬU

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter