TX.DĨ AN: Triển khai chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa yêu nước”

Cập nhật: 01-04-2014 | 00:00:00

Theo đó, các đại biểu đã được nghe giáo sư - tiến sĩ Vũ Gia Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng văn hóa du lịch, báo cáo chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa yêu nước”. Theo giáo sư - tiến sĩ Vũ Gia Hiền, mỗi cán bộ đảng viên cần nhận thức rõ chủ nghĩa yêu nước là tình cảm rất thiêng liêng, thể hiện trong đời sống văn hóa sinh hoạt của người Việt Nam qua hàng ngàn năm lịch sử. Lòng yêu nước của mỗi con người Việt Nam tạo thành chủ nghĩa yêu nước Việt Nam. Hiện nay, chủ nghĩa yêu nước được thể hiện bằng những hành động cụ thể là phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; làm cho dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh; nâng cao lối sống xã hội chủ nghĩa, những giá trị đạo đức và những ý tưởng mới. Những người yêu nước là những người tích cực thực hiện các phong trào thi đua của những người lao động tiên tiến, trong cuộc đấu tranh cho sự công bằng và tiến bộ xã hội, không khoan nhượng đối với những khuyết điểm, thiếu sót.

Sau khi được triển khai chuyên đề nói trên, các đảng viên, cán bộ công chức tự ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công tác, tích cực trau dồi kiến thức, lý luận tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, định hướng tư tưởng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh tại cơ quan, đơn vị.

TUẤN ANH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter