TX.Dĩ An: Triển khai kế hoạch chương trình mục tiêu quốc gia về dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2014

Cập nhật: 19-03-2014 | 00:00:00

 Trung tâm Y tế TX.Dĩ An vừa triển khai kế hoạch chỉ tiêu chương trình mục tiêu quốc gia dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2014.

Mục tiêu đề ra trong năm 2014 là TX.Dĩ An phấn đấu giảm tỷ suất sinh 0,25 phần ngàn, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 0,5% so với năm 2013, thực hiện đạt và vượt số người mới sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại trong năm trên 13.025 người, thực hiện có hiệu quả các mô hình nâng cao chất lượng dân số như đạt tốc độ tỷ số giới tính khi sinh 108 nam/100 nữ, 10% bà mẹ được sàng lọc trước sinh, 25% trẻ em được sàng lọc sơ sinh.

Để đạt được các chỉ tiêu trên, biện pháp đề ra là tăng cường cung cấp các biện pháp tránh thai hiện đại đến người dân thông qua chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình (SKSS-KHHGĐ); thông qua các cơ sở y tế với các dịch vụ hoặc miễn phí với những đối tượng thuộc diện chính sách. Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền đến các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, sinh con 1 bề, trẻ vị thành niên, thanh niên tiền hôn nhân; giới thiệu các địa điểm cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, nhà trọ; tư vấn qua điện thoại, hệ thống thư điện tử, website. Bảo đảm dụng cụ, phương tiện, con người để thực hiện có chất lượng các dịch vụ sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tập huấn kỹ năng truyền thông, xây dựng các câu lạc bộ về giảm thiểu mất cân bằng giới tính...

DUY HỘI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter