TX.Dĩ An: Triển lãm ảnh về “Chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam”

Cập nhật: 19-12-2013 | 00:00:00

 Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2013), sáng qua (18-12), Nhà truyền thống TX.Dĩ An đã tổ chức triển lãm chuyên đề “Chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa và Trường Sa Việt Nam”.  

 Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TX.Dĩ An tham quan tại triển lãm

100 bức ảnh và bản đồ là những tư liệu quý, bằng chứng xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do các nhà hàng hải, địa lý phương Tây ghi nhận từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX; những tấm bản đồ của Trung Quốc do các nước phương Tây và Trung Quốc phát hành không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa liên tục, lâu dài trong lịch sử; những hy sinh mất mát của người Việt Nam để bảo vệ chủ quyền biển đảo; những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chiến lược biển đảo nhằm tạo hành lang cơ sở pháp lý, đồng thời trang bị vũ khí, xây dựng thế trận lòng dân để bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Đây là đợt triển lãm có ý nghĩa tuyên truyền và khẳng định 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của quân và dân TX.Dĩ An đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, cũng như chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

THANH DỰ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter