TX.Tân Uyên: Đủ điều kiện được xem xét công nhận nâng loại đô thị

Cập nhật: 15-11-2017 | 08:16:14

Theo Đề án đề nghị công nhận TX.Tân Uyên là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bình Dương, từ khi được công nhận đô thị loại IV vào năm 2012, TX.Tân Uyên đã nỗ lực phát huy mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, tập trung xây dựng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư phát triển dịch vụ, thương mại, công nghiệp.

Đại diện đơn vị tư vấn đề án cho biết, trên cơ sở thực hiện Quy hoạch chung xây dựng được phê duyệt, thị xã đã và đang triển khai nhiều dự án lớn về giao thông, khu dân cư đô thị, các công trình công cộng khác nhằm không ngừng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị. Qua rà soát, phân tích, đánh giá, tổng hợp hiện trạng TX.Tân Uyên và đối chiếu với 5 tiêu chí, 59 tiêu chuẩn được quy định tại phụ lục Nghị quyết số 1210/2016/ UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phân loại đô thị, TX.Tân Uyên có 28 tiêu chuẩn đã đạt và vượt mức tối đa, 26 tiêu chuẩn còn thiếu và 5 tiêu chuẩn chưa đạt điểm. Tổng hợp theo 5 tiêu chí đánh giá, thị xã đã đạt khoảng 86,98/100 điểm, đủ điều kiện được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét công nhận nâng loại đô thị. 

P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter