TX.Tân Uyên: Nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật và chăm lo đời sống cho thanh niên công nhân

Cập nhật: 14-09-2018 | 08:30:38

Tính đến tháng 9-2018, TX.Tân Uyên đã thành lập mới 6 chi hội thanh niên công nhân (TNCN), nâng tổng số chi đoàn, chi hội trong các khu nhà trọ, các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã lên 338 chi đoàn, chi hội với hơn 10.500 đoàn viên, hội viên.

Nội dung sinh hoạt của các chi đoàn, chi hội được chú trọng đổi mới. Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả được duy trì và phát huy như: CLB khiêu vũ, nhảy hiện đại, dân vũ; CLB múa truyền thống của người dân tộc Khmer; mô hình “Bữa cơm thân mật”... thu hút đông đảo TNCN tham gia. Các hoạt động chăm lo cho TNCN như tặng quà, hỗ trợ TNCN có hoàn cảnh khó khăn, giới thiệu việc làm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... đã tạo sân chơi lành mạnh trong thanh niên.

Cùng với đó, các chi hội còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, sinh hoạt phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật và các vấn đề liên quan đến Luật An ninh mạng để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm phạm đến an ninh mạng; không để gây tổn hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; quyền và lợi ích hợp pháp của TNCN… qua đó góp phần giúp TNCN nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, có lối sống lành mạnh và an toàn.

NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter