TX.Tân Uyên: Rà soát chỉ tiêu, đẩy mạnh thực hiện các chương trình hành động

Cập nhật: 18-04-2019 | 08:31:37

“Rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện 4 chương trình đột phá của Tỉnh ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 để có giải pháp thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra; đồng thời triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; đồng hành cùng các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, vướng mắc và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động”. Đây là những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2019 được Ban Chấp hành Đảng bộ TX.Tân Uyên đề ra.

Một góc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên. Ảnh: QUỐC CHIẾN

 Những kết quả tích cực

Ngay từ đầu năm, Đảng bộ TX.Tân Uyên đã thực hiện nghiêm túc việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, cũng như xây dựng chương trình hành động đưa nghị quyết vào cuộc sống, tập trung chỉ đạo các cấp chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra; đồng thời chú trọng công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Cụ thể, UBND thị xã đã tập trung điều hành, chỉ đạo các ngành, UBND các xã, phường căn cứ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Thị ủy, HĐND giao năm 2019. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các ngành, địa phương, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phối hợp, tham mưu, đề xuất UBND thị xã chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực công tác. Trong quý I, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị xã đã đạt kết quả tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 4.310 tỷ đồng, tăng gần 11% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 2.830 tỷ đồng, tăng 19,5% so với cùng kỳ.

Công tác chỉnh trang đô thị tiếp tục được tập trung đầu tư, rà soát các tiêu chí đô thị còn thấp để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng theo chuẩn đô thị loại III. Công tác an sinh, phúc lợi xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách, các đối tượng xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… đã được thực hiện chu đáo, kịp thời, chi đủ, chi đúng.

Trên lĩnh vực cải cách hành chính, Thị ủy, UBND thị xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh theo hướng hiện đại hóa, phục vụ nhân dân. Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động; thực hiện tốt quy chế hoạt động của từng đơn vị, không tổ chức đi lễ, hội trong giờ hành chính, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ; tập trung giải quyết, nâng cao chất lượng xử lý công việc.

Cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, Thị ủy Tân Uyên luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng. Trong quý I, công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị được củng cố, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Việc triển khai học tập nghị quyết và chuyên đề Chỉ thị 05-CT/ TW năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được chú trọng triển khai thực hiện. Công tác tổ chức, cán bộ được rà soát, củng cố và kiện toàn, thị xã đã kết nạp được 23 đảng viên mới. Chương trình kiểm tra, giám sát được xây dựng bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và phù hợp với tình hình, nhiệm vụ năm 2019, chú trọng thực hiện công tác giám sát thường xuyên.

Nỗ lực, đồng lòng

Bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được, TX.Tân Uyên cũng đã xác định những chỉ tiêu chưa đạt để tập trung thực hiện. Cụ thể như các chỉ tiêu: 100% khu dân cư thương mại đưa vào vận hành hệ thống thoát nước thải và xử lý nước tập trung; tỷ lệ sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh là 100%, trong đó tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 80%. Ngoài ra, TX.Tân Uyên phấn đấu đến năm 2020 có từ 70 - 80% xã, phường có trung tâm văn hóa…

Ông Hồ Quang Điệp, Bí thư Thị ủy Tân Uyên, cho biết Thị ủy đã và đang tập trung chỉ đạo, rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện 4 chương trình đột phá của Tỉnh ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 để trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ có giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu được giao.Trong công tác xây dựng Đảng, thị xã tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chú trọng tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019, TX.Tân Uyên triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoáng sản, xây dựng, trật tự đô thị…; đồng hành cùng các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, vướng mắc; tập trung hoàn chỉnh thủ tục trình UBND tỉnh Đề án thành lập 4 phường Vĩnh Tân, Hội Nghĩa, Phú Chánh và Tân Vĩnh Hiệp; tiếp tục đầu tư nâng chất nông thôn mới tại Bạch Đằng và Thạnh Hội; tập trung công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và giải quyết việc làm; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…

Ông Hồ Quang Điệp cũng nhận định: Việc thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2019 và những năm tiếp theo còn có nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải có sự quyết tâm, nỗ lực cao và sự nhất trí, đồng lòng của cả hệ thống chính trị. Vì vậy, các cấp, các ngành, mặt trận và các đoàn thể từ thị xã đến cơ sở phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, khai thác triệt để những lợi thế sẵn có và tận dụng những cơ hội mới để tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

THU THẢO

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter