TX.Tân Uyên: Triển khai kế hoạch thu gom rác trên địa bàn

Cập nhật: 18-08-2014 | 10:12:48

Ngày 15-8, TX.Tân Uyên đã tổ chức triển khai kế hoạch thu gom rác trên địa bàn. Theo kế hoạch, đối với các xã nông thôn, đơn vị dân lập thu gom rác từ các hộ dân, các ngõ hẻm, các xóm đưa về các điểm tập kết, Xí nghiệp Công trình công cộng vận chuyển rác từ các điểm tập kết rác đến bãi rác trung chuyển. Đối với các khu vực chợ (Uyên Hưng, Quang Vinh, Trúc Quyên, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Chí Hùng, Phú Chánh) Xí nghiệp Công trình công cộng và các đơn vị dân lập tiến hành thu gom rác hàng ngày, các đường nhánh nhỏ, hẻm, các khu dân cư thu gom 2 lần/tuần. Đối với các công ty, xí nghiệp, các cơ sở nhà trọ sẽ thu gom theo hợp đồng được ký kết với Xí nghiệp Công trình cộng cộng là 2 lần/tuần.

Được biết, lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn TX.Tân Uyên tăng nhanh, năm 2014 ước lượng rác thải khoảng 120 tấn/ngày; vào mùa mưa, mùa trái cây chín lượng rác tăng lên khoảng 40%.

N.PHƯỜNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter