TX.Thuận An: Gặt hái nhiều thành tích trong Đại hội TDTT

Cập nhật: 28-03-2014 | 00:00:00

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) theo gương Bác Hồ vĩ đại đã tạo hiệu ứng rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, đã xuất hiện nhiều địa phương với đa dạng phong trào và đạt nhiều thành tích cao trong các mùa giải, nhất là Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IV-2014 đang diễn ra. Trong đó, đơn vị TX.Thuận An là đơn vị điển hình với thành tích dẫn đầu bảng.

Các VĐV Thuận An nhận huy chương vàng quyền đồng đội môn Taewondo Đại hội TDTT

Tính đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh đã đi gần nửa chặng đường với 8 môn thi đấu: Cờ tướng, cờ vua, bóng đá nam, bóng đá nữ, thể dục dưỡng sinh, Taewondo, việt dã, bóng rổ. Trong đó, TX.Thuận An đã xuất sắc giành nhiều huy chương và hiện đứng đầu bảng với 13 vàng, 5 bạc và 11 đồng. Để đạt được kết quả trên, Thuận An đã làm tốt công tác chuẩn bị về nhân lực từ Đại hội TDTT các xã, phường đến Đại hội TDTT thị xã. Tại Đại hội TDTT TX.Thuận An, các xã, phường đã “trình làng” những VĐV xuất sắc nhất tham dự 17 môn thi đấu, trong đó có 13 môn chính thức: Điền kinh, bóng bàn, cầu lông, bi sắt, thể dục dưỡng sinh, việt dã, cờ tướng, Karatedo, Taekwondo, võ cổ truyền, Vovinam, bóng chuyền và bóng đá và 4 môn hưởng ứng là đẩy gậy, kéo co, xe đạp và bóng đá nữ. Đại hội với sự tham gia thi đấu của 17 đơn vị, quy tụ 4.303 lượt VĐV. Tổng nguồn kinh phí cho đại hội trích từ ngân sách hơn 1 tỷ đồng và kinh phí vận động từ các nguồn xã hội hóa là gần 50 triệu đồng.

Bên cạnh việc tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham dự Đại hội TDTT tỉnh, lãnh đạo TX.Thuận An còn tạo mọi điều kiện để VĐV tập luyện, thi đấu. VĐV Trương Văn Khanh, Đội trưởng đội bóng đá nam vừa đoạt huy chương vàng trong đại hội, cho biết: Khi được tuyển chọn vào đội bóng tham gia thi đấu trong đại hội, tôi và các anh em trong đội được lãnh đạo thị xã quan tâm bồi dưỡng sức khỏe. Những anh em đang làm tại các cơ quan, doanh nghiệp được tạo điều kiện cho nghỉ làm sớm để có thời gian tập luyện”.

Phó Phòng Văn hóa - Thông tin TX.Thuận An, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao Nguyễn Tấn Dũng, cho biết: Để có nguồn VĐV xuất sắc, ngành thể thao thị xã đã kêu gọi các VĐV là người Thuận An có thành tích trong thể thao hiện đang công tác, học tập, sinh sống ở các địa phương khác trở về tham dự đại hội. Bên cạnh đó, ngành cũng đã tổ chức nhiều hội thao, hội thi để phát hiện nhân tài thể thao từ phong trào; mời huấn luyện viên có đẳng cấp về huấn luyện; tổ chức giao lưu để các VĐV có dịp cọ xát, trau dồi kinh nghiệm thi đấu. Bên cạnh đó, được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên của lãnh đạo thị xã và chính gia đình các VĐV, anh em VĐV yên tâm, sẵn sàng cống hiến sức lực, năng lực cho địa phương.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter