TX.Thuận An: Quan tâm xây dựng hệ thống chính quyền cơ sở

Cập nhật: 21-08-2013 | 00:00:00

 Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã An Sơn làm công tác dân vận tại nhà dân

Mỗi cán bộ là một chiến sĩ dân vận

Trong những năm gần đây, TX.Thuận An là một trong những địa phương dẫn đầu của tỉnh về việc thực hiện các phong trào thi đua, như: Phong trào đưa nghị quyết vào cuộc sống, vận động “Ngày vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí… Để có được kết quả trong các phong trào, Ban Dân vận Thị ủy Thuận An đã tham mưu cho Thị ủy Thuận An kịp thời có văn bản triển khai chương trình công tác dân vận của Đảng, chính quyền, đặc biệt là trong việc triển khai vàphát động các phong trào thi đua trong toàn Đảng bộ, nhằm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai các nghị quyết Trung ương.

Bà Nguyễn Thị Nghiêm, Trưởng ban Dân vận Thị ủy Thuận An cho biết: “Để làm tốt công tác dân vận thì mỗi cán bộ phải là một chiến sĩ dân vận. Người làm công tác dân vận phải chịu khó, bám sát tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để hiểu và báo cáo kịp thời lãnh đạo mới thực hiện tốt kế hoạch, quy chếdân chủởcơ sở, công tác dân tộc, công tác tôn giáo, cuộc vận động đời sống văn hóa ởkhu dân cư, phong trào toàn dân bảo vệan ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Theo bà Nghiêm, người làm công tác dân vận phải luôn chủ động sắp xếp, bố trí thời gian công việc một cách khoa học để lãnh đạo và điều hành công tác dân vận có hiệu quả. Mặt khác phải luôn xâm nhập thực tế, đọc văn bản chỉ đạo, bám sát các nghị quyết Trung ương, Tỉnh ủy, chương trình hành động của Thị ủy Thuận An và ngành cấp trên làm cơ sởđểcụthể hóa thành chương trình, kế hoạch triển khai cho các đoàn thể, khối vận xã, phường tổchức thực hiện.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã An Sơn Trần Văn Mười cho biết, Đảng ủy xã thường xuyên bàn bạc để tìm ra giải pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn xã nông thôn mới này một cách bền vững. Nhiều phong trào ở xã An Sơn đã trở thành điển hình trong tỉnh, như: phong trào đền ơn đáp nghĩa, chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới… Ông Mười chia sẻ: “Thời gian qua, địa phương đã phát động nhiều hoạt động phong trào thiết thực. Phong trào nào phát động cũng được các đoàn thể, hội viên và người dân trên địa bàn nhiệt tình ủng hộ. Đó là động lực để chúng tôi cố gắng hết mình vì người dân, phục vụ lợi ích nhân dân, ý Đảng hợp lòng dân sẽ xây dựng một mái nhà vững chắc”.

Những kinh nghiệm hay

Theo Trưởng ban Dân vận Thị ủy Thuận An Nguyễn Thị Nghiêm, làm công tác dân vận phải có ý thức tổchức kỷ luật cao, luôn giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, bản thân người cán bộ làm công tác dân vận phải luôn nêu cao công tác tự phê bình và phê bình để giúp nhau cùng tiến bộ; rèn luyện phẩm chất chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, trung thành với sự nghiệp cách mạng, không dao động trước những khó khăn, nghiêm túc chấp hành tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chia sẻ với suy nghĩ này, những người làm công tác Đảng ở TX.Thuận An cho rằng, từ kinh nghiệm thực tiễn làm công tác vận động quần chúng của Đảng, để làm tốt công tác dân vận thì người cán bộ không chỉnắm được chủtrương, chính sách, pháp luật của Nhànước làđủ, màmỗi cán bộphải thểhiện tính gương mẫu, sâu sát tình hình, nắm bắt tâm tư của dân, gần dân, hiểu dân, thương yêu dân như chính mình. Người làm công tác dân vận phải biết vận dụng thuyết phục vàkiên nhẫn trong công tác vận động quần chúng thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng lực lượng nòng cốt cung cấp nhiều thông tin đểbản thân nắm được vàxử lýcông việc. Qua đó có những đềxuất với lãnh đạo nhằm giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Nói như Bí thư Thị ủy Thuận An Trần Thanh Liêm trong chuyến đi thực tế cùng Đoàn cán bộ làm công tác Đảng TX.Thuận An tại Đồng Tháp vừa qua, những chuyến đi thực tế sẽ giúp cho cán bộ làm công tác Đảng phát huy năng lực, trí tuệ để tham mưu tốt cho Thị ủy Thuận An tổchức, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận của Đảng phải luôn gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter