TX.Thuận An: Tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo

Cập nhật: 27-11-2012 | 00:00:00

 (BDO) Sáng 27-11, Ban Dân vận Thị ủy Thuận An đã tổ chức tổng kết 2 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo 2011-2012 và tuyên dương những điển hình dân vận khéo trên địa bàn.

 

Trong những năm qua, công tác dân vận ở TX.Thuận An đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể quan tâm sâu sát. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Qua hai năm triển khai phong trào thi đua dân vận khéo, nhiều mô hình hoạt động mới của các đoàn thể đã mang lại hiệu quả thiết thực như: CLB Phòng chống tội phạm, CLB chủ nhà trọ, các tổ tự quản bảo vệ môi trường...

Qua công tác tuyên truyền, hàng năm tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt 90%, khu phố văn hóa 59,4%, đơn vị văn hóa đạt 94,25%. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thực hiện tốt công tác tiếp dân. Nhờ công tác tuyên truyền vận động có hiệu quả, năm 2012, tỉ lệ gọi thanh niên nhập ngũ đạt 100% về số lượng và chất lượng chỉ tiêu trên giao; công tác bầu cử khu phố ấp nhiệm kỳ 2012-2015 có tỷ lệ người dân đi bầu đạt 99,6%.

Tại hội nghị, các gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua dân vận khéo TX.Thuận An đã có buổi giao lưu gặp gỡ nhằm trao đổi những kinh nghiệm trong việc tuyên truyền các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Dịp này, UBND TX.Thuận An đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 66 cá nhân điển hình dân vận khéo năm 2012 (ảnh).

Hồ Văn - Trí Mơ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter