TX. Thuận An: Ưu tiên nguồn lực xây dựng hạ tầng giáo dục

Cập nhật: 22-05-2019 | 08:04:36

TX.Thuận An là địa phương có tốc độ tăng dân số cơ học cao. Sự hình thành các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã đã thu hút lực lượng lao động lớn từ các địa phương trong cả nước đến làm việc, sinh sống, kéo theo số lượng học sinh tăng nhanh. Do đó, vấn đề đáp ứng nhu cầu về trường lớp cho các em học sinh vào mỗi năm học mới luôn được lãnh đạo thị xã đặc biệt quan tâm.

 Những năm qua, TX.Thuận An luôn chú trọng đầu tư xây dựng hạ tầng giáo dục. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

 Xây dựng nhiều công trình giáo dục

Năm 2019, TX.Thuận An có 15 dự án về đầu tư xây dựng hạ tầng giáo dục, trong đó có 8 dự án nguồn vốn xổ số kiến thiết (gồm 3 dự án đang thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng là trường Tiểu học An Thành, trường THCS Bình Chuẩn, trường THPT Lý Thái Tổ và 5 dự án đang triển khai thi công xây dựng như trường THCS Nguyễn Trung Trực (giai đoạn 2), trường Tiểu học Tuy An…).

Đối với nguồn vốn tỉnh hỗ trợ, thị xã có 5 dự án, trong đó 1 dự án đang lập báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng (dự án xây dựng trường Tiểu học Vĩnh Phú), 1 dự án đang thiết kế bản vẽ thi công xây dựng (dự án xây dựng trường Tiểu học Lê Thị Trung), 3 dự án đang triển khai thi công xây dựng. Đối với dự án từ nguồn vốn cải cách tiền lương, thị xã có 2 dự án.

Về nguồn vốn phân cấp theo tiêu chí, thị xã có 1 dự án chuẩn bị đầu tư, 5 dự án đang thưc hiện. Điển hình, Dự án trường Mầm non Hoa Cúc 6 (phường Vĩnh Phú) có tổng vốn đầu tư hơn 84 tỷ đồng từ nguồn vốn phân cấp theo tiêu chí. Dự án được đầu tư xây dựng nhằm thực hiện chủ trương, chính sách của tỉnh về hoàn thiện cơ sở vật chất cho ngành giáo dục; tạo điều kiện cho các cháu và giáo viên của trường có môi trường vui chơi, sinh hoạt, giảng dạy tốt hơn. Dự án được xây dựng bảo đảm các điều kiện để được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia nhằm thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh và của ngành.

Dự án trường Mầm non Hoa Cúc 6 đến nay đã hoàn thành 80% khối lượng thực hiện, trong đó khối công trình chính đã được hoàn thiện; hiện đang thi công sân đường nội bộ. Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng TX.Thuận An phấn đấu hoàn thành tiến độ công trình trước khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đôn đốc đơn vị thi công công trình theo kế hoạch

Năm 2019, tổng kế hoạch đầu tư công của TX.Thuận An được bố trí 264,823 tỷ đồng/60 dự án; tổng kế hoạch sử dụng nguồn vốn cải cách tiền lương bố trí 106,7 tỷ đồng/14 danh mục công trình, trong đó lĩnh vực giáo dục là 48 tỷ đồng/2 công trình.

Theo kế hoạch, trong năm nay, thị xã tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách về đầu tư, trong đó ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình giáo dục - đào tạo; cùng với đó tiếp tục kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa để tạo điều kiện tăng thêm nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó, thị xã quan tâm bố trí vốn cho các dự án thi công chuyển tiếp; đầu tư mạnh vào lĩnh vực giáo dục để giải quyết tình trạng quá tải học sinh…

Ông Nguyễn Xuân Khôi, Trưởng ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng TX.Thuận An, cho biết trong thời gian tới, ban quản lý tiếp tục đôn đốc các đơn vị tư vấn, giải quyết kịp thời những vướng mắc để đẩy nhanh thực hiện công tác thiết kế, tổ chức đấu thầu các dự án; theo dõi, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, bảo đảm chất lượng công trình. Ban quản lý dự án cũng thường xuyên theo dõi, kiểm tra công trường, giám sát chặt chẽ các công trình đang thi công để công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng bảo đảm chất lượng và hiệu quả.

 PHƯƠNG LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter