UBND tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Cập nhật: 13-10-2012 | 00:00:00

* Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2012

Tối qua (12-10) tại Trung tâm Hội nghị - Sự kiện Lucky Square, Thành phố mới Bình Dương, UBND tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004 - 13.10.2012) và tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2012. Đến dự buổi lễ có ông Ngô Tùng Chinh, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam - Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; ông Vũ Minh Sang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Nam, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Văn Nhị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang trao Huân chương Lao động hạng III và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho doanh nhân Theo UBND tỉnh, thời gian qua đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng góp quan trọng đưa kinh tế - xã hội Bình Dương phát triển vượt bậc. Trong bối cảnh khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng sự nỗ lực của doanh nhân, doanh nghiệp đã đưa kinh tế - xã hội của tỉnh chuyển biến tích cực, đúng hướng và khá toàn diện trên các lĩnh vực. Qua đó tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh trong 9 tháng đạt hơn 29.600 tỷ đồng, xuất khẩu đạt gần 8,3 tỷ USD, thu hút đầu tư trong nước đạt trên 4.000 tỷ đồng, thu hút đầu tư nước ngoài đạt hơn 2,4 tỷ USD… Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân còn có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng thiết thực, hữu ích. Dịp này Ban Tổ chức đã trao 4 Huân chương Lao động hạng III và 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 doanh nhân; trao bằng khen của UBND tỉnh cho 133 doanh nhân và 134 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đánh giá cao sự cống hiến tích cực của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vào thành tựu của Bình Dương trong thời gian qua. Ông cho rằng, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã luôn hưởng ứng tích cực lời mời gọi đầu tư của địa phương, đã tin tưởng môi trường đầu tư thông thoáng của tỉnh nhà để cùng chung tay xây dựng và phát triển. Ông cũng nhấn mạnh và kêu gọi doanh nghiệp, doanh nhân Bình Dương tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, tuân thủ pháp luật, tiếp tục đầu tư, bảo đảm sản xuất an toàn và hiệu quả, thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2012, góp phần đưa Bình Dương thực hiện hoàn thành mục tiêu kế hoạch 5 năm 2011-2015.

T.MINH - Q.CHIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter