UBND TP.TDM: Triển khai kế hoạch cơi đắp bờ bao ven sông Sài Gòn

Cập nhật: 19-02-2014 | 00:00:00

Theo thống kê, các xã, phường trên nằm dọc ven sông Sài Gòn có chiều dài khoảng 16,7km, chịu ảnh hưởng trực tiếp của triều cường và xả lũ hồ Dầu Tiếng. Dự báo triều cường trên sông Sài Gòn vào cuối năm 2014 sẽ cao hơn năm 2013 có thể đạt đỉnh 1,50m. Do đó cần phải đầu tư xây dựng bờ bao kiên cố các rạch không có cống ngăn triều, bờ bao thấp nhằm khắc phục trường hợp bị tràn, vỡ bờ do triều cường. Với phương pháp tiến hành cơi đắp, gia cố bằng cơ giới kết hợp với thủ công tất cả các đoạn bờ bao ven sông Sài Gòn và các rạch nhánh theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ có bờ bao ven sông, rạch cơi đắp, gia cố, hiến đất, tự giải tỏa, tháo dỡ công trình, hoa màu, cây cối thuộc phạm vi thi công bờ bao.

Được biết, kinh phí thực hiện kế hoạch cơi đắp bờ bao ven sông Sài Gòn và các rạch nhánh tại các xã, phường của TP.TDM dự kiến khoảng 7,49 tỷ đồng, trong đó các địa phương đóng góp vật tư giá trị 66 triệu đồng và 2.270 ngày công lao động.

KIM CHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter