Ukraine cử 16 sỹ quan cấp cao tập trận chung với NATO

Cập nhật: 04-04-2014 | 00:00:00

  Quân đội Ukraine tham gia tập trận tại Desna, vùng Chernigiv ngày 2-4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin ngày 3-4, Ukraine đã cử 16 sỹ quan cấp cao vượt qua Biển Đen để tới Bulgaria tham gia cuộc tập trận chung của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm thể hiện quan hệ hợp tác giữa Kiev với liên minh quân sự này.

Các nhà tổ chức cho biết tham gia cuộc tập trận mang mật danh "Saber Guardian" này có hơn 700 binh lính của 13 quốc gia thành viên và đối tác của NATO cùng các đại diện của liên minh quân sự này.

Mặc dù được lên kế hoạch từ trong năm 2013, song cuộc tập trận lần này diễn ra trùng với thời điểm căng thẳng Đông-Tây bùng phát do vụ Nga sáp nhập Crimea của Ukraine.

Cuộc tập trận này được biết được tổ chức chỉ cách bán đảo Crimea vài trăm dặm.

Phó Tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu, Thiếu tướng Richard Longo cho biết: "Cuộc tập trận tập trung vào chủ đề hòa bình và nhân đạo này sẽ giúp mang lại ổn định cho khu vực có vị trí địa chính trị quan trọng của thế giới"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter