UNICEF triển lãm ảnh thảm họa sóng thần ở Nhật

Cập nhật: 06-03-2012 | 00:00:00

Nhân tưởng niệm một năm ngày xảy ra thảm họa siêu động đất kéo theo sóng thần tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản (11-3-2011), Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã tổ chức một triển lãm ảnh về chủ đề này tại trụ sở của Liên hiệp quốc ở thành phố New York (Mỹ).

 Sóng thần đổ bộ vào một tuyến phố ở thành phố Miyako, Iwate, Nhật Bản, một năm trước.  Kéo dài đến hết ngày 30-3 tới, triển lãm có tên gọi “Trẻ thơ và Thảm họa Động đất - Sóng thần tại Nhật Bản năm 2011 - Công tác của UNICEF”), giới thiệu khoảng 160 bức ảnh, do các phóng viên ảnh và các cộng tác viên thuộc 25 tờ báo của Nhật Bản chụp.

Triển lãm đưa người xem tới quang cảnh hoang tàn, đổ nát tại những khu vực thiên tai quét qua tại Nhật Bản. Những gương mặt trẻ thơ sợ hãi sau thảm họa động đất - sóng thần cũng được các phóng viên có mặt tại hiện trường ghi lại.

Song song với sự kiện này, một triển lãm ảnh tương tự, với tên gọi “Con đường phía trước: Mắt nhìn về Tohoku” cũng đang diễn ra tại Nhà UNICEF ở gần đó. Triển lãm kéo dài tới hết ngày 31-5, giới thiệu những bức ảnh do các em nhỏ sống gần khu vực thiên tai chụp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter