Ước mơ giản dị của bé

Cập nhật: 01-03-2014 | 00:00:00

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba bị bệnh tim, mẹ đi làm nuôi cả gia đình 4 người; tự học, tự tìm tòi sách vở nhưng cô bé Thạch Thanh Ngân vẫn học rất giỏi, hát rất hay, luôn phụ giúp ba mẹ bớt đi khó khăn.

Căn phòng trọ chật hẹp nằm ở cuối dãy trọ gần chợ Hài Mỹ, phường Bình Chuẩn (TX. Thuận An) là nơi gia đình cô bé người đồng bào dân tộc Khmer Thạch Thanh Ngân, học sinh lớp 7A3, trường THCS Bình Chuẩn sinh sống.

Ngoài giờ học, Ngân còn phụ giúp ba mẹ giữ em nhỏ

Gặp chúng tôi, Ngân nói em vừa đoạt giải nhất thể loại đơn ca và giải nhì thể loại song ca trong hội thi Tiếng hát Họa Mi do Thị đoàn Thuận An tổ chức. Trước đó, Ngân đã đoạt giải ba thể loại đơn ca vòng thị, giải nhì tam ca vòng tỉnh trong cuộc thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ”, giải nhất cuộc thi “Tiếng hát Họa Mi” năm 2013…

Ba Ngân là cán bộ ngành văn hóa của tỉnh, còn mẹ làm giáo viên cấp 1. Đồng lương khiêm tốn khó bảo đảm cuộc sống gia đình nên ba mẹ Ngân quyết định rời quê hương đến Bình Dương lập nghiệp. Không lâu sau ba Ngân phát hiện mình bị bệnh tim, sức khỏe yếu dần. Để mổ trị bệnh gia đình phải tốn 120 triệu đồng, một số tiền quá lớn với gia đình Ngân. Bệnh tật, ba Ngân không thể đi làm, cả gia đình chỉ dựa vào đồng lương của mẹ.

Mẹ Ngân làm ở công ty điện tử, với mức lương hơn 4 triệu đồng/tháng; nếu có tăng ca thì được khoảng 5 triệu đồng, phải chắt chiu từng đồng để lo cho cuộc sống gia đình.

Thương ba bệnh tật, thương mẹ tảo tần và em trai mới 9 tháng tuổi còn thiếu thốn nhiều thứ, Ngân luôn chăm ngoan học giỏi, vâng lời cha mẹ. Trong những năm học qua em đều đạt loại giỏi, đạt nhiều thành tích về phong trào văn nghệ, là một đội viên tiêu biểu của trường. Ngân từng vinh dự cùng các học sinh ở Thuận An đi dự Diễn đàn trẻ em tại Hà Nội, được đại diện cho thiếu nhi ở Thuận An đi Bình Phước trong Ngày hội Thiếu nhi Bình Dương vì biên cương Tổ quốc và thăm tặng quà các trẻ em nghèo ở Bình Phước trong năm 2013.

Ngân tự hứa với lòng sẽ quyết tâm học giỏi hơn nữa để thay đổi cuộc sống hiện tại. Ngân nói: “Em ước ba hết bệnh, sống vui khỏe với mẹ con em. Em ước mình được làm cô giáo, được dạy tất cả các môn học cho các em nhỏ còn khó khăn”.

NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter