Ước vọng đầu năm của các doanh nghiệp

Cập nhật: 18-02-2013 | 00:00:00

Mừng vì vượt khó thành công!

Ấn tượng sâu sắc nhất của chúng tôi khi tham dự các buổi tiệc tất niên cùng các chủ DN là buổi gặp mặt các nhà chăn nuôi trong tỉnh do Hợp tác xã (HTX) Hiệp Lực, huyện Tân Uyên tổ chức tại TP.TDM. Phát biểu tại buổi lễ này, Chủ nhiệm HTX Hiệp Lực Trần Thủy Ngân, cho biết: “Năm qua là một năm đầy khó khăn của các nhà chăn nuôi nói chung và người chăn nuôi tỉnh nhà nói riêng. Nguyên nhân là do dịch bệnh hoành hành, nhưng nặng nề nhất vẫn là vấn đề giá. Chúng ta đã chịu đựng hơn 8 tháng ròng phải bán sản phẩm dưới giá thành, khiến nhiều người phải bỏ nghề, treo chuồng. Đó là một thực tế không vui của năm cũ. Tuy nhiên, chúng ta vui mừng vì vẫn còn gặp nhau đông đủ. Điều này cho thấy chúng ta đã vượt khó thành công. Bước vào năm mới, những nhà chăn nuôi chúng ta cần phải đoàn kết, hợp lực để tìm cách giải quyết cho bằng được bài toán khó, tìm được hướng đi mới…”.    Tại lễ tổng kết hoạt động và tri ân khách hàng năm 2012, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Thiên Lộc Nguyễn Thanh Nghĩa trao tượng trưng số tiền cho Quỹ xây dựng nhà tình nghĩa của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Thiên Lộc Nguyễn Thanh Nghĩa cũng không giấu được cảm xúc: “Năm qua, cùng với những khó khăn của nền kinh tế thế giới và trong nước đã tác động không tốt đến các DN sản xuất. Đặc biệt là tình trạng “đóng băng” bất động sản đã gây ảnh hưởng lớn đến các nhà sản xuất vật liệu xây dựng, tôn thép. Thêm vào đó là các chi phí đầu vào như điện, nước, lãi vay ngân hàng đều tăng... làm cho Đại Thiên Lộc đã khó càng thêm khó! Tuy nhiên tất cả không phải chỉ là màu đen. Trong năm, Đại Thiên Lộc vẫn được khách hàng, đối tác và các ngân hàng tiếp tục đồng hành để duy trì sản xuất, kinh doanh. Nhờ vậy, Đại Thiên Lộc vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển. Năm 2013 là năm còn nhiều khó khăn, chúng tôi mong rằng tất cả các khách hàng, bạn bè đối tác đã gắn bó, tiếp tục gắn bó để Đại Thiên Lộc bước tiếp trên con đường đi tới”.

Ước vọng đầu năm

Quyết tâm lớn nhất của HTX Hiệp Lực là chủ động được đầu ra của sản phẩm bằng cách khép kín cả dây chuyền từ chăn nuôi đến tiêu thụ sản phẩm theo công thức: “Từ trang trại đến bàn ăn”. Ông Trần Anh Tuấn, thành viên HTX cho biết: “Công thức này không mới đối với các tập đoàn, nhà chăn nuôi lớn, nhưng mới với chúng ta vì từ trước đến nay mình chỉ biết nuôi chứ chưa biết bán. Nay chúng ta vừa nuôi vừa bán sản phẩm để phát huy hết những lợi thế vốn có. Cơ sở để chúng tôi quyết định thực hiện điều này chính là sự cần cù và lòng quyết tâm của người chăn nuôi, của xã viên HTX. Chúng tôi không sợ khó, không sợ học hỏi, mà chỉ sợ mình không biết. Do không biết nên sẽ không đánh giá hết khó khăn, từ đó rơi vào tình trạng bất ngờ, lúng túng. Ước vọng đầu năm của chúng tôi là được Nhà nước quan tâm hỗ trợ nhiều hơn về chủ trương, chính sách để không bị ép giá, làm giá như năm qua!”.

Con đường đi đến thành công không phải là lối mòn hay được chào đón bằng hoa hồng và thảm đỏ mà phải từ thử thách, khó nhọc. Thành công sẽ đến với những ai biết nhìn thấy khó khăn, thách thức phía trước để lượng sức và quyết tâm vượt qua. Đó cũng chính là sự đo lường, cẩn trọng của nhiều chủ DN tại Bình Dương. “Năm 2013, công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế đất nước sẽ được bắt đầu với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, nên dự báo mức độ tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua của người tiêu dùng trong nước. Ngành thép sẽ chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt. Một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á có thể sẽ dùng biện pháp bảo hộ mậu dịch, đó sẽ là những thách thức vô cùng to lớn đối với mục tiêu tăng trưởng mà chúng ta phải vượt qua. Từ đó đòi hỏi nhà DN phải làm tốt công tác chuẩn bị để chủ động ứng phó với các biến động của thị trường. Công tác quản trị DN phải đi vào chiều sâu, gắn hiệu quả kinh doanh với thu nhập của người lao động; không ngừng cải tiến kỹ thuật, bảo đảm chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất; hoàn thiện hệ thống định mức tiêu hao nguyên liệu, vật tư, nhằm tiết giảm tối đa chi phí sản xuất, tăng cao năng lực cạnh tranh”, ông Nguyễn Thanh Nghĩa nói.

 DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter